ท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซางวันหยุดฤดูหนาวคึกคัก

แชร์ข่าวพะเยา

บรรยากาศการท่องเที่ยววันหยุด ช่วงฤดูหนาวเริ่มคึกคักในพื้นที่จังหวัดพะเยา  โดยเฉพาะน้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่น แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ น้ำตกภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูท่องเที่ยวนี้โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว ถึงแม้สภาพอากาศจะหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 12-14 องศาเซลเซียส

      วันที่10ธันวาคม2564นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ บริเวณลานด้านหน้าน้ำตกภูซาง อำเภอภูซางซึ่ง เป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซาง ที่ในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาวปีนี้ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก ถึงแม้สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยา ในช่วงนี้จะมีความหนาวเย็น แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุณหภูมิต่ำสุดในช่วงวันนี้อยู่ที่ 12-14 องศา

     สำหรับน้ำตกภูซาง ซึ่งน้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา โดยในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแวะเยี่ยมชมและพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและการเดินทางสะดวก ประกอบกับเป็นเส้นทางผ่านที่สำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่จะขึ้นไปยังภูชี้ฟ้า แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะชมและพักผ่อนก่อนที่จะเดินทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยว อื่นๆในจังหวัดพะเยาและเชียงราย โดยบรรยากาศการท่องเที่ยวในปีนี้ค่อนข้างที่จะเริ่มกลับมาคึกคัก หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เริ่มลดลง โดยเฉพาะวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างต่อเนื่อง น้ำตกภูซาง เป็นน้ำอุ่นที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย โดยน้ำมีอุณหภูมิเฉลี่ยปกติอยู่ที่ 35 องศา เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีความสูง 40 เมตร มีทัศนียภาพที่สวยงาม


แชร์ข่าวพะเยา