ผู้ว่าฯพะเยา ตรวจเดินทางพร้อมกำชับมาตรการเข้มป้องกันโควิด 19

แชร์ข่าวพะเยา

     ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ขนส่งจังหวัดพะเยา  ตรวจความเรียบร้อยการอำนวยความสะดวกการเดินทางกลับของประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมทั้งเน้นย้ำการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างเข้มข้น

วันที่3มกราคม2565นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดพะเยา ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจความเรียบร้อยการอำนวยความสะดวกการเดินทางกลับของประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้มอบของขวัญปีใหม่ แจก ลูกอม แมส ผ้าเย็น ผ้าขนหนู แก่ ประชาชน ที่เดินทางมาขึ้นรถโดยสาร ประจำทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2565 ด้วย โดยมีนางสุภาส ลีลารักษ์สกุล และเจ้าหน้าที่ขนส่งให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ได้ตรวจความพร้อม พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง โดยเฉพาะการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งพนักงานขับรถโดยสารทุกคน จะต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย แก่ประชาชนที่ เดินทาง กลับในการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นี้ พร้อมกันนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา ได้แจกเครื่องช่วยเตือนการหลับใน แก่พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการหลับในด้วย สำหรับการอำนวยความสะดวกการเดินทางด้วยรถประจำทาง ทางสำนักงานจนส่งจังหวัดพะเยา ก็ได้มีการจัดเตรียมรถโดยสารไว้เพียงพอ มั่นใจจะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

    ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ ด้านการอำนวยความสะดวกการจราจรพร้อมทั้งมาตรการป้องกันโควิดที่เข้มข้น ตามมาตรการของสาธารณะสุข โดยให้บริการผู้โดยสารทั้งการตรวจเช็คประวัติผู้เดินทาง การตรวจวัดอุณหภูมิ การมอบอุปกรณ์ป้องกัน การกำชับให้มีการรายงานผล หากพบว่าหลังจากการเดินทางและพบว่าป่วย สำหรับสถิติอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดพะเยา จนถึงวันที่ 2 มกราคม 2565 พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวมจนถึงขณะนี้ 46 ครั้ง จำนวนผู้บาดเจ็บ 43 ราย เสียชีวิต 5 ราย มากกว่า ปีที่ผ่านมา 3 ราย


แชร์ข่าวพะเยา