ว่าวผ้าทำมือขายดีสร้างรายได้ช่วงหนาว

แชร์ข่าวพะเยา

หนุ่มวัย 46 ปีในพื้นที่จังหวัดเชียงราย นำว่าวผ้าทำมือ ออกตระเวนขายในพื้นที่ภาคเหนือ หลังสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงและมีลมหนาวพัด ส่งผลให้เหมาะกับการเล่นว่าวจึงทำให้เด็กเยาวชนสนใจเดินทางมาหาซื้อว่าวเพื่อนำไปเล่นกันอย่างคึกคักในช่วงนี้

เด็กเยาวชนจำนวนมาก ในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เดินทางมาหาซื้อว่าวและนำไปเล่นกันอย่างคือคัก หลังนายสวาท ศรีอุดม ชายหนุ่มอายุ 46 ปี ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ได้นำว่าวผ้าทำมือออกมาจำหน่ายบริเวณริมถนน สายพะเยา-ป่าแดด ซึ่งมีสีสันหลากหลายสะดุดตา รวมทั้งมีว่าวหลากหลายรูปแบบให้ลูกค้าได้เลือกสรร เพื่อนำไปเล่นหรือประดับตกแต่งบ้าน หลังสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงและมีลมหนาวพัดเข้ามา ทำให้เหมาะกับการเล่นว่าวในช่วงนี้ จึงส่งผลให้ขายดีและสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี

โดยนายสวาท เล่าว่าตนเองได้ จำน่ายว่าวลักษณะอย่างนี้มาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี โดยเรียกว่าว่าวผ้าทำมือ ซึ่งก่อนหน้านั้นตนเองได้มีภรรยาอยู่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น และในอำเภอนั้นก็มีการทำว่าวดังกล่าวออกจำหน่ายทั่วประเทศ ตนเองเลยมีแนวคิดที่จะนำว่าวดังกล่าว มาจำหน่ายในพื้นที่ภาคเหนือ จากนั้นตนเองก็ได้นำมาจำหน่าย ซึ่งสร้างความสนใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยราคาว่าวของตนเองนั้นจะเริ่มต้นที่ 60 บาทไปจนถึงราคา 250 บาทซึ่งในช่วงนี้สามารถที่จะจำหน่ายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสภาพอากาศมีความหนาวเย็นตลอดจนมีลมหนาวพัดจึงทำให้เหมาะกับการเล่นว่าว ซึ่งในแต่ละวันก็สามารถสร้าง รายได้ให้กว่าวันละ 1,000 บาทในช่วงนี้ เนื่องจากมีสภาพอากาศที่หนาวและมีลมพัดแบบเย็นสบาย


แชร์ข่าวพะเยา