ของกิ๋นลำบ้านเฮา บุงออปัง ขนมปังตัวปลา ขายดีสร้างรายได้วันละ 3-4 พันบาท

แชร์ข่าวพะเยา

    หญิงสาววัย 38 ปี ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดพะเยาจำหน่าย “บุงออปัง” ขนมปังตัวปลา ซึ่งถือเป็นขนมปังลักษณะโบราณที่มีการปรับปรุงสูตรผสมผสานสมัยใหม่ ด้วยการใส่ไส้หลากหลายชนิด แต่ละวันสามารถจำหน่ายสร้างรายได้ให้วันละ 3-4 พันบาท  นอกจากนั้นยังจำหน่ายวาฟเฟิ่ลทั้งไส้กรอกและสูตรโบราณซึ่งจะทำจำหน่ายบริเวณตลาดถนนคนเดินเทศบาลเมืองพะเยา

คุณกมลฉัตร มองมูล หญิงสาวอายุ 38 ปีชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังทำการผลิตขนม “บุงออปัง” หรือขนมปังตัวปลาออกจำหน่ายให้กับลูกค้าที่มารอคิวซื้อกันอย่างต่อเนื่อง บริเวณ ตลาดถนนคนเดิน ถนนชายกว๊านพะเยา ของเทศบาลเมืองพะเยา หลังจากที่เธอเองได้ทำขนมปังดังกล่าวออกจำหน่ายมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว และสามารถจำหน่ายได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งแต่ละวันก็สามารถสร้างรายได้ให้วันละ 3-4 พันบาท

    โดยคุณกมลฉัตร เล่าว่า ตนเองนั้นขายขนมปังในนาม “บุงออปัง” ซึ่งเป็นขนมปังตัวปลามาแล้วเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี โดยขนมปังของเธอเองนั้นจะมีลักษณะกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งถือเป็นสูตรเฉพาะและเป็นเจ้าเดียวในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งขนมปังดังกล่าวของเธอนั้น จะมีไส้หลากหลายทั้ง วนิลา ช็อกโกแลต บลูเบอรี่ สตอเบอรี่สังขยาใบเตย ถั่วแดง ชาไทยและส้ม โดยจะจำหน่ายเพียงตัวละ 10 บาท แต่ละวันก็สามารถจำหน่ายได้มากกว่า 300 ตัวต่อวัน นอกจากนั้นทางร้านของเธอยังคงมีวาฟเฟิลไส้กรอกและวาฟเฟิลโบราณที่คนในพื้นที่เรียกขนมหน้าต่าง บริการให้กับลูกค้าเช่นกันในราคาชิ้นละ 10 บาทโดยจะทำออกจำหน่ายในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ บริเวณตลาดถนนคนเดินเทศบาลเมืองพะเยา ซึ่งแต่ละวันที่จำหน่ายก็จะสามารถจำหน่ายได้เฉลี่ยแล้ว 3,000-4,000 บาทต่อวัน

    สัมภาษณ์… คุณกมลฉัตร มองมูล อายุ 38 ปีบ้านเลขที่ 296 /1 หมู่ 13 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โทรศัพท์ 086-9515666


แชร์ข่าวพะเยา