สถานการณ์น้ำกลับสู่ภาวะปกติ อบจ.เร่งฟื้นฟู

แชร์ข่าวพะเยา

     สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา เริ่มคลี่คลายลงและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาพร้อมเทศบาลตำบลงิม ระดมกำลังเร่งฟื้นฟูและเข้าทำความสะอาดบ้านเรือนชาวบ้านพร้อมเตือนชาวบ้านในช่วงนี้ให้ระมัดระวังในเรื่องของสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากยังคงมีพายุเข้ามาในพื้นที่อยู่ ขณะที่ระดับน้ำยมบริเวณตำบลงิมและตำบลออย ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดหากมีฝนตกลงมาเพิ่มอีก น้ำอาจจะไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านได้

      นายอัครา พรหมเผ่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนายธวัธ สุทธวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ตลอดจนถึงนางกัญญานัฐ ศรีใจ นายกเทศมนตรีตำบลงิมอำเภอปง จังหวัดพะเยา ต้องเร่งเข้าทำการฟื้นฟูบ้านเรือนชาวบ้านรวมทั้งทำความสะอาดบ้านเรือนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จนส่งผลให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับผลกระทบเนื่องจากน้ำไหลบ่าเข้าท่วมกว่า 100 หลังคาเรือน ใน 5 หมู่บ้าน ของตำบลงิม นอกจากนั้นน้ำยังได้เข้าท่วมพื้นที่ทำการเกษตรจำนวนหลายหมู่บ้าน

โดยนายอัครา พรหมเผ่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ระบุว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าในพื้นที่ตำบลงิม ซึ่งทางเทศบาลตำบลงิมในพื้นที่ ก็ได้ระดมกำลังเข้าทำการช่วยเหลือชาวบ้านเป็นเบื้องต้นแล้ว ซึ่งขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ก็ได้มีการเข้ามาช่วยเหลือเนื่องจากความเสียหาย บางส่วนงบประมาณของท้องถิ่นไม่เพียงพอ ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาก็ได้ทำการที่จะเข้าช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาทุกข์กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ เบื้องต้นได้นำความปรารถนาดีจาก มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า นำถุงยังชีพ เข้ามอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ตลอดจนถึงในเรื่องของอาหารซึ่งชาวบ้านไม่สามารถที่จะประกอบอาหารได้เองในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยในตอนนี้สถานการณ์น้ำเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาพร้อมกับเทศบาลตำบลงิม จึงได้ร่วมกันที่จะเข้าทำความสะอาดบ้านเรือนชาวบ้านและเร่งฟื้นฟู เพื่อที่จะให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็วที่สุด และฝากเตือนถึงพี่น้องประชาชนในช่วงนี้ให้ระมัดระวังสถานการณ์น้ำท่วม


แชร์ข่าวพะเยา