ของกิ๋นลำบ้านเฮา ข้าวแกง 10 บาท กำไรคือรอยยิ้มและคำชม

แชร์ข่าวพะเยา

      หญิงสาววัย 35 ปี ในพื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เปิดร้านจำหน่ายข้าวแกง 10 บาท โดยมีความมุ่งหวังที่จะให้คนพะเยาได้รับประทานอาหารที่มีรสชาติอร่อยในราคาที่ถูกมากในส่วนของกำไรนั้นคงจะเป็นเพียงแค่รอยยิ้มและคำชม ที่ลูกค้าที่มารับประทานอาหารแล้วบอกว่าอร่อยแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

        คุณเบญจวรรณ์ นิลสาคู หญิงสาววัย 35 ปี ในพื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังตักอาหารที่เป็นข้าวแกง ที่มีเมนูหลากหลายกว่า 12 เมนู เพื่อบริการให้กับลูกค้าที่เดินทางมาอุดหนุนร้านข้าวแกง 10 บาท ของตนเองที่ตั้งอยู่บริเวณเลขที่ 68 / 6 ถนนรอบเวียงประตูชัย (คูเมืองพะเยา) ต.เวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

โดยคุณเบญจวรรณ์ เล่าว่า ที่ผ่านมาตนเองเปิดร้านอาหารตามสั่งมาได้ประมาณ 4 ปี แต่ต่อมาเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา จึงได้หันมาจำหน่ายข้าวแกงในราคาเพียง 10 บาทโดยแต่ละวันนั้นจะมีเมนูอาหารหลากหลายประมาณ 12 เมนู และจะจำหน่ายให้ลูกค้าในราคาเพียงถ้วยละ 10 บาทในส่วนของข้าวเปล่านั้นก็จะขายเพียง 10 บาท และสามารถเติมได้จนอิ่ม ซึ่งตนเองจะคิดแค่จานแรกเท่านั้น ในส่วนของจานต่อไป ก็สามารถเติมได้ฟรี ซึ่งแนวคิดที่เปิดร้านข้าวแกง 10 บาทดังกล่าวนั้น สืบเนื่องมาจากปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักและสินค้าต่างๆจะมีราคาแพง แต่ตนเองขายเพียง 10 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ชาวพะเยาได้มีโอกาสรับประทานอาหารที่อร่อยและมีราคาถูก ในส่วนของกำไรนั้นก็มีไม่มากนัก แต่ที่ชื่นใจคือรอยยิ้มและคำชมของผู้มารับประทานอาหาร ในเรื่องของความอร่อยของอาหารแค่นี้ก็สุขใจแล้ว ซึ่งจากการที่เปิดมาผลตอบรับเกินคาดหมาย ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมารับประทานข้าวแกง 10 บาทของตนเองเป็นจำนวนมาก สามารถสร้างรายได้ให้พอสมควรนอกจากนั้นก็มีความสุขใจที่ได้ช่วยเหลือสังคม

      สัมภาษณ์…คุณเบญจวรรณ์นิลสาคูอายุ 35 ปีบ้านเลขที่ 68 / 6 ถนนรอบเวียงประตูชัย(คูเมืองพะเยา) ตำบลเวียงอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา 096-6409809


แชร์ข่าวพะเยา