ก้าวไกลหาเสียงพะเยาเน้นทลายกำแพงการเมืองผูกขาด

แชร์ข่าวพะเยา

      แกนนำพรรคก้าวไกลลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่จังหวัดพะเยา ท่ามกลางกลุ่มคนวัยรุ่นหนุ่มสาวนิสิตนักศึกษา ประชาชนทั่วไป ร่วม 2,000 คน เข้าร่วมรับฟัง โดยมีนักการเมืองชื่อดังและผู้ช่วยหาเสียงของพรรคขึ้นเวทีปราศรัย เน้นย้ำทลายการเมืองแบบผูกขาดและบ้านใหญ่ที่มีอิทธิพล ที่เป็นสาเหตุทำให้การเมืองไม่ได้เดินไปข้างหน้า

      นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายเพชร การุณพล เทียนสุวรรณ ช่อ นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล เดินทางเข้ามาหาเสียงในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยใช้สถานที่บริเวณลานจอดรถ โรงแรมนอทเทิร์น ในพื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา เป็นเวทีในการปราศรัยครั้งนี้ ท่ามกลางกลุ่มเยาวชนวัยรุ่นหนุ่มสาว ตลอดจนถึงประชาชนทั่วไป เข้าร่วมรับฟังการปราศรัยครั้งนี้ร่วม 2000 คน โดยแกนนำพรรค และผู้สมัครพรรคก้าวไกล ทั้ง 3 เขต ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัย โดยมุ่งเน้นในเรื่องของ การเปลี่ยนแปลงในพื้นที่และประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และทำลายระบบการเมืองที่ผูกขาดที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของบ้านใหญ่ นอกจากนั้นยังได้นำนโยบายของพรรคก้าวไกลที่จะต้องผลักดันให้เกิดขึ้นให้ได้ หากมีโอกาสได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ทั้งนโยบายการยกเลิกเกณฑ์ทหารนโยบายรัฐสวัสดิการต่างๆนอกจากนั้นผู้อภิปราย ยังได้กล่าวโจมตี นักการเมืองในพื้นที่ ที่ถือเป็นบ้านใหญ่ของจังหวัดพะเยา เรื่องของการที่จะปราบปรามยาเสพติด หากนักการเมืองคนดังกล่าวยังได้กลับมาเป็นผู้นำรัฐบาลการแก้ไขปัญหายาเสพติดนั้นยากที่จะสามารถแก้ไขให้เกิดความสำเร็จได้

โดยนางสาวพรรณิการ์ วานิช ระบุว่า หลายคนก็อาจจะบอกว่าจังหวัดพะเยา เป็นป้อมปราการเหล็ก ตีอย่างไรคงไม่แตกสู้นักการเมืองบ้านใหญ่ไม่ได้ สู้อิทธิพลไม่ได้ ซึ่งพรรคก้าวไกลเกิดขึ้นมาเพื่อพิสูจน์สิ่งนี้ว่า ในการเลือกตั้งทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ ที่ว่าบ้านใหญ่ในการเลือกตั้งปี 62 ก็ถูกพรรคอนาคตใหม่ตีแตกไปได้หลายจังหวัด ในครั้งนี้ไม่ใช่แค่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา หากยังมีจังหวัดบุรีรัมย์และอีกหลายหลายจังหวัดที่เราถือว่าเป็นจังหวัดบ้านใหญ่ เราจะทำให้เห็นว่าถ้าประชาชนมีตัวเลือกและประชาชนกล้าหวังกับพวกเรา ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะเกิดขึ้นได้ สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดพะเยาเราได้คัดสรรผู้สมัคร ซึ่งถือว่าทุกคนมีความพร้อมและได้ทำงานในพื้นที่อย่างหนัก เป็นคนรุ่นใหม่เป็นคนหน้าใหม่ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจและกล้าที่จะเสนอตัวเข้ามาชนกับอิทธิพลในพื้นที่ ที่พะเยาซึ่งเราจะวัดกันดูไม่ใช่บ้านใหญ่กับพรรคก้าวไกล แต่ระหว่างพลังของบ้านใหญ่ กับพลังของประชาชนและเราเชื่อว่าพลังของประชาชนเมื่อรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนจะสามารถเปลี่ยนแปลงการเมืองได้และสำหรับพี่น้องชาวพะเยาอยากจะฝากให้เดินเข้าคูหาเลือกตั้งอย่างมีความหมาย มีสง่าสมศักดิ์ศรีในฐานะเจ้าของประเทศ 4ปีมีครั้ง จะได้กำหนดอนาคตของตนเอง เพราะฉะนั้นเลือกคนที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงให้เราได้จริง กาก้าวไกลรับรองว่าพะเยาจะไม่เหมือนเดิม

     สัมภาษณ์…นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล


แชร์ข่าวพะเยา