ชาวบ้านแห่เข้าโรงจำนำ นำเงินใช้สงกรานต์

แชร์ข่าวพะเยา

     สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพะเยาคึกคัก มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางนำสิ่งของเข้าจำนำกับสถานธนานุบาล โดยส่วนใหญ่แล้วจะนำเงินที่ได้จากการจำนำใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ขณะที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพะเยาเตรียมเงินสำรองไว้อย่างไม่อั้น เพื่อรองรับผู้คนที่เดินทางนำสิ่งของเข้าจำนำกับทางสถานธนานุบาล

  วันที่ 10 เมษายน 2567  ชาวบ้านจำนวนมากต่างนำสิ่งของโดยเฉพาะทองคำ เดินทางเข้ามาจำนำกับสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการเพิ่มวงเงินการรับจำนำจากราคาทองคำที่เพิ่มสูงขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะนำเงินส่วนที่ได้จากการจำนำมาใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่งผลให้บรรยากาศการรับจำนำในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก

    ขณะที่ นางสุกานดา ดอนไชย ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพะเยา ระบุว่า ทางสถานธนานุบาลได้จัดเตรียมเงินสำรองไว้รองรับกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมารับจำนำ ในยอดหลาย 10 สิบล้านบาท ซึ่งสามารถที่จะรองรับกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการได้อย่างเต็มที่สำหรับวันนี้นั้นบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักโดยชาวบ้านส่วนใหญ่นั้นจะนำทองคำ ซึ่งมีราคาสูงในช่วงนี้เข้าจำนำ รวมทั้งบางส่วนได้เดินทางมาเพิ่มยอดเงินจากการรับจำนำ ที่ผ่านมาสัมภาษณ์… นางสุกานดา ดอนไชย  ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา