ท่องเที่ยวคลายร้อนน้ำตกภูซางคึกคักท่ามกลางอุณหภูมิร้อนจัด

แชร์ข่าวพะเยา

     บรรยากาศท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ในช่วงฤดูร้อนช่วงนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยว ประชาชน ต่างพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนอย่างหนักในช่วงนี้ในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดถึง 44 องศา ซึ่งน้ำตกภูซาง ถือเป็นน้ำตกอุ่น แห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 35 องศาเซลเซียส

     บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดฤดูร้อนในช่วงนี้ โดยเฉพาะน้ำตกภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพักผ่อนและเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุด หลังอากาศในพื้นที่ร้อนจัดเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินทางมาท่องเที่ยว และลงเล่นน้ำตกกันอย่างสนุกสนาน บางกลุ่มเลือกที่จะนั่งรับประทานอาหารบริเวณใกล้น้ำตก ซึ่งทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกภูซาง เป็นไปอย่างคึกคักในช่วงร้อนนี้

     สำหรับน้ำตกภูซาง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ที่ถือว่าเป็นน้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 35 องศาเซลเซียส เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและการเดินทางสะดวก ประกอบกับเป็นเส้นทางผ่านที่สำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่จะขึ้นไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะชมและพักผ่อนคลายร้อน ทำให้มีบรรยากาศคึกคักในช่วงฤดูร้อนนี้ที่มีสถาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 44 องศา ในพื้นที่จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา