สาวเชียงรายมาหาปลากว๊านพะเยาจมน้ำดับ

แชร์ข่าวพะเยา

     เกิดเหตุหญิงสาววัย 47 ปี ในพื้นที่ตำบลสันมะค่า อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย ออกเดินทางมาหาปลาบริเวณกว๊านพะเยา  กับเพื่อนจำนวน 6 คน แต่ล่าสุดพบเป็นศพจมน้ำกว๊านพะเยาดับ คาดผู้เสียชีวิตเกิดพลัดตกในร่องน้ำลึก จนทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

     พ.ต.ท. วีระพล สำราญใจ สว.(สอบสวน ) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้ง มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณท่าเรือบ้านสันช้างหิน ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้ง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ. พะเยา เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยแม่ใส รุดไปทำการชันสูตรพลิกศพ     ที่เกิดเหตุพบศพ นางเสาร์ พร้อมพันธ์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 101 ม. 5 ต.สันมะค่า อ.ป่าแดด จ.เชียงราย ได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำวางไว้บนฝั่งท่าเรือ จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตพร้อมก็ด้วยญาติ พากันเดินทางมาจาก อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย ด้วยรถกระบะเพื่อจะมาหา หอย หาปลา ที่กว๊านพะเยา ด้วยกัน 6 คนและได้แยกย้ายกันเดินลัดเลาะริมกว๊านพะเยามาจนถึงเวลา16.00น. แต่ละคนกำลังจะขึ้นจากน้ำกว๊านพะเยา เพื่อจะกลับบ้าน แต่ไม่พบผู้เสียชีวิต   จึงพากันช่วยกันออกตามหา จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นท่าเรือบ้านสันช้างหิน พบหมวกของผู้เสียชีวิต จึงช่วยกันงมหาร่างผู้เสียชีวิตพบว่าจมลงไปในร่องเรือน้ำลึก จนเสียชีวิตดังกล่าว และได้ช่วยกันนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่ง รอเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจชันสูตร

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตให้การว่า ได้พากันมาหางมหอยที่กว๊านพะเยา มาด้วยกัน 6 คน และพากันเดิน เลาะริมกว๊าน หากุ้งหอยปูปลาในกว๊านพะเยา ตั้งแต่เช้าจนกระทั่งถึงเวลา 16.00 น. กำลังจะกลับบ้าน แต่ไม่เห็น ผู้เสียชีวิต ขึ้นมาด้วย จึงพากันออก ตามหาในน้ำ มาจนมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่องทางเดินเรือซึ่งเป็นร่องน้ำลึก คาดว่าทำให้ผู้เสียชีวิต จมลงไปในร่องเรือเสียชีวิต จึงช่วยกันลงค้นหา จนพบร่างผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ นางเสาร์ กำลังเก็บหอยอยู่ และคงพลาดลื่นไถลลงไปในร่องน้ำ จึงไม่สามารถช่วยตนเองได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต หลังจากชันสูตรพลิกศพแล้ว ก็ได้นำศพส่งโรงพยาบาลพะเยา ให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง หลังจากนั้นก็ได้มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป             สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิต น่าจะเกิดการไถลลื่นจมน้ำ และไม่สามารถช่วยตนเองได้ จนจมน้ำเสียชีวิต  ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะทำการหาสาเหตุต่อไป


แชร์ข่าวพะเยา