อลังการร้านกาแฟสไตล์ถ้ำและบ้านล้านนาเรือนไทยหรู

แชร์ข่าวพะเยา

      หนุ่มวัย 46 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านผาฮาว ตำบลทุ่งผาสุก อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา สรรสร้างร้านกาแฟสไตส์ถ้ำจำลอง ที่มีความสวยงามอลังการ นอกจากนั้นยังเปิดบ้านไม้หรูสไตส์ล้านนาประยุกข์และจำลองถ้ำ ไว้ภายในบ้านและนอกบ้านอย่างวิจิตรอลังการ มูลมากค่ากว่า 50 ล้านบาท เปิดให้นักท่องเที่ยวชมและถ่ายรูปฟรี  และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่มีความยิ่งใหญ่ของศิลปกรรม

      ร้านกาแฟที่มีรูปแบบของการจำลองบรรยากาศของถ้ำ เป็นสิ่งที่สร้างความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งนายสิงคาร อิ่นคำ หนุ่มอายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 234 บ้านผาฮาว ตำบลทุ่งผาสุข อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาชีพเจ้าของบริษัทโรงงานผลิตสีแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง สร้างขึ้นอย่างสวยงามวิจิตรตระการตา ซึ่งนายสิงคาร ได้นำผู้สื่อข่าว เข้าเที่ยวชมบ้านล้านนาประยุกต์ผสมบรรยากาศธรรมชาติ ที่ได้จัดสร้างจำลองถ้ำขนาดใหญ่แบบปูนปั้นไว้ภายนอกบริเวณบ้าน อย่างยิ่งใหญ่และมีน้ำตกที่สวยงาม รวมทั้งยังเป็นจุดชมวิวบริเวณบนยอดถ้ำ  และภายในบริเวณบ้านไม้รูปแบบล้านนาประยุกต์ ที่มีการแกะสลักไม้บริเวณผนังอย่างสวยงาม และบริเวณชั้นล่างของบ้านยังได้ตกแต่งบรรยากาศถ้ำที่มีความเป็นธรรมชาติสร้างหุ่นปั้นเป็นรูป คิงคองยักษ์อ้าแขนรับ พร้อมกับมีรูปปั้นหมีชูนิ้วเป็นสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู ช้าง สิงโต หมี กระทิง ไดโนเสาร์ และอื่นๆ พร้อมน้ำตกภายในตัวถ้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้โพส์ตท่าถ่ายรูปกันหลายอิริยาบถ

      โดยนายสิงคาร เล่าว่า ในตอนแรกที่ได้สร้างบ้านนี้ขึ้นมาสืบเนื่องจากที่ตนเองเป็นคนชอบไม้และธรรมชาติ พอสามารถที่จะหาเงินได้ก็อยากจะให้รางวัลกับชีวิต โดยได้สร้างบ้านขึ้นมาในพื้นที่ประมาณ 13 ไร่ เพื่อเป็นที่อยู่บั้นปลายชีวิต ซึ่งเริ่มแรกก็สร้างเป็นบ้านไม้และมีการแกะสลักต่อมาก็ขยายผลสร้างเป็นรูปแบบถ้ำตามที่ตนเองชอบและขยายมาเรื่อยๆจากการที่เราจะอยู่อาศัยก็มีผู้คนมาขอเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย จึงได้เปิดให้เข้าเที่ยวชม โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างได แต่หากจะบริจาคในการเข้าเที่ยวชมก็แล้วแต่กำลังศรัทธา ซึ่งการก่อสร้างบ้านในครั้งนี้อีกประการหนึ่ง ก็อยากจะให้เป็นสถานที่ปฎิบัติการอบรมจริยธรรมและเป็นสถานที่ศึกษาของเยาวชนในงานศิลปะนอกจากนั้นยังเปิดบริการเป็นร้านกาแฟที่มีบรรยากาศแบบธรรมชาติเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถดื่ม กินพักผ่อนได้ ซึ่งต่อไปในอนาคตก็จะพัฒนาให้เป็นสถานที่ของชุมชนแห่งนี้ และอำเภอเชียงคำ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนด้วยไปในตัว ซึ่งจะเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ตังแต่เวลา 8.30-16.00 น.เป็นต้นไป ทุกวัน


แชร์ข่าวพะเยา