ขนมไทยโบราณรูปแบบแตกต่างจำหน่ายสร้างรายได้งาม

แชร์ข่าวพะเยา

      หญิงสาววัย 49 ปี ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ทำขนมไทยโบราณที่ดัดแปลงรูปแบบให้มีความแตกต่าง นอกจากนั้นยังเลือกใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติไม่ใช้สารปรุงแต่งอย่างอื่นเป็นส่วนผสม สามารถขายจำหน่ายสร้างรายได้ให้ต่อวันไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท

     ขนมไทยหลากหลายที่มีทั้งขนมกล้วย ขนมมัน ขนมฟักทอง เผือก มันม่วง เป็นขนมไทยโบราณที่นางเสาวลักษณ์ กันธร หญิงสาววัย 49 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ทำออกมาจำหน่ายซึ่งเป็นขนมไทยโบราณ ที่มีรูปแบบที่แตกต่างจากการพบเห็นโดยทั่วไปของขนมไทย โดยจะใช้วิธีการห่อแบบลักษณะเป็นทรงกรวย ที่คล้ายลักษณะข้าวมันปิ้ง ซึ่งสร้างความสนใจให้กับผู้ที่เดินทางมาหาซื้อกัน

นางเสาวลักษณ์ เล่าว่า ขนมไทยโบราณของตนเองนั้นจะมีการทำอยู่ 5 ชนิดด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วยขนมกล้วย ขนมมัน ขนมเผือก ขนมฟักทอง และขนมมันม่วงโดยรูปแบบของการห่อด้วยเพราะปกติทั่วไปจะใช้ลักษณะการห่อเหมือนห่อหมก แต่ตนเองได้มีการดัดแปลงวิธีห่อขนม โดยการใช้ลักษณะเป็นรูปทรงกรวย และขนมของตนเองนั้นเครื่องปรุงต่างๆก็จะใช้วัสดุธรรมชาติทั้งหมดและน้ำตาลที่ใช้ก็จะใช้น้ำตาลที่ไม่มีการขัดสี จึงถือว่ามีผลดีต่อสุขภาพและในแต่ละวันก็จะทำออกจำหน่ายอยู่ 5 ชนิดรวมแล้ว 600 ชิ้น ซึ่งจะจำหน่ายเพียงชิ้นละ 2 บาทแต่ละวันก็จะสามารถสร้างรายได้ให้วันละเฉลี่ยประมาณ 1,000 บาท


แชร์ข่าวพะเยา