ศบค.จังหวัดพะเยาเร่งรณรงค์ชวนฉีดวัคซีนหลังพบผู้ลงทะเบียนน้อยสุดภาคเหนือ

แชร์ข่าวพะเยา

    ศูนย์บริหารป้องกันแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 จังหวัดพะเยา เร่งรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด 19 หลังพบว่ามีผู้ลงทะเบียนจำนวนน้อยมากล่าสุดมีผู้ลงทะเบียน 6,000 กว่าคน ขณะที่สาธารณสุขพะเยา ระบุ หากจะให้ปลอดภัยและสามารถดำเนินกิจการตามปกติได้ ต้องมีการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 240,000 ราย สำหรับสถานการณ์ล่าสุดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ในวันนี้พบว่าไม่มีผู้ป่วยรายใหม่ โดยยอดป่วยสะสมรวม 90 ราย ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาล 10 ราย หายกลับบ้านจำนวน 79 ราย เสียชีวิต 1ราย

     นายแพทย์ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขพะเยา ต้องเร่งทำการรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา เข้าทำการลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส โควิด-19 หลังพบว่าในพื้นที่จังหวัดพะเยา มีผู้สนใจเดินทางมาลงทะเบียนเพียง 6,000 กว่าราย และถือเป็นจำนวนน้อยที่สุดในภาคเหนือ โดยนายแพทย์สาสุข ระบุว่า ปัจจุบันจังหวัดพะเยาได้ทำการฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าที่ราชการตลอดจนผู้ที่มีอาการป่วย 5 โรคดังกล่าว เป็นจำนวนประมาณ 8-9 พันรายแล้ว ขณะที่ถ้าหากจะทำให้พื้นที่เกิดความปลอดภัย จะต้องมีการให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา จำนวนประมาณ 240,000 ราย เข้าทำการรับวัคซีนและจะทำให้สามารถทำกิจกรรมรวมทั้งกิจกิจการต่างๆได้เป็นปกติ จึงเรียกร้องให้ประชาชนโดยทั่วไปเข้ารับการลงทะเบียนในการฉีดวัคซีนดังกล่าว เพื่อเป็นการระงับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

     ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ในวันนี้ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ โดยมีผู้ป่วยสะสมรวม 90 ราย รักษาที่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา จำนวน 10 ราย รักษาหายและกลับบ้านได้จำนวน 79 ราย เสียชีวิต 1 ราย


แชร์ข่าวพะเยา