เกิดเหตุไฟไหม้บ้านโชคดีช่วยเหลือผู้พิการ 3 รายออกมาได้

แชร์ข่าวพะเยา

    เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ขนาดใหญ่ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีผู้ป่วย พิการติดเตียงรวม 3 ราย โชคดีเพื่อนบ้านสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยค่าเสียหายคาดการณ์ร่วม 1.2 ล้านบาท ขณะที่กิ่งกาชาดอำเภอดอกคำใต้เข้าช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

    ภาพเพลิงไหม้อย่างรุนแรง บริเวณบ้านไม้ขนาดใหญ่ เลขที่ 170 หมู่ที่ 5 บ้านจำไก่ ตำบลสันโค้งอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา เป็นภาพที่ชาวบ้านสามารถบันทึกไว้ได้ ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจนบ้าน เสียหายหมดทั้งหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านของนายจรูญ วงศ์มั่นที่อาศัยอยู่กับผู้พิการติดเตียงจำนวนถึง 3 ราย ขณะที่เกิดเหตุผู้อาศัยทั้งหมดอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้านและได้ยินเสียงคล้ายระเบิดบริเวณ ชั้นบนของบ้าน จากนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้เรียกให้เพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือ โดยนำผู้พิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ออกจากบริเวณตัวบ้านได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าทำการดับไฟใช้เวลานานนับชั่วโมง จึงสามารถดับไฟได้ โดยบ้านทั้งหลังได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งค่าเสียหายคาดว่าประมาณ 1.2 ล้านบาท เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ที่มีขนาดใหญ่ และจากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ดังกล่าว อาจจะเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

   ขณะที่กิ่งกาชาดอำเภอดอกคำใต้ ได้เข้าทำการช่วยเหลือในการนำเงิน ข้าวของเครื่องใช้มอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นไปก่อนในช่วงนี้   


แชร์ข่าวพะเยา