บรรยากาศท่องเที่ยวชมนกยูงเริ่มกลับมา

แชร์ข่าวพะเยา

บรรยากาศท่องเที่ยว ชมนกยุงในพื้นที่อำเภอจุน จังหวัดพะเยา เริ่มกลับมาคึกคักในช่วงนี้อีกรอบ หลังนกยูงเริ่มเดินทางลงมาหากินบริเวณข่วงนกยูง ที่ชาวบ้านเตรียมจัดไว้ให้ เพื่อเป็นการส่งเสริมท่องเที่ยวในชุมชน ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่อำเภอจุน อำเภอดอกคำใต้ มีข่วงนกยูงที่มีการจัดสร้างแหล่งอาหารให้กับนกยูงจำนวนหลายจุด เพื่อให้ได้ยลโฉมกัน ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวเริ่มที่จะทยอยเดินทางเข้าชมนกยูงกันอย่างต่อเนื่อง

     วันที่4ธันวาคม2564นกยูงไทย จำนวนมาก เริ่มเดินทางลงมาหากินบริเวณข่วงนกยูงในพื้นที่ อำเภอจุน และอำเภอดอกคำใต้ ทั้งข่วง 69 และข่วงกิ่วแก้ว ตำบลห้วยข้าวก่ำ ตลอดจนถึงข่วงห้วยยางขาม ตำบลห้วยยางขาม อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ซึ่งขณะนี้เริ่มมีนกยูงลงมาหากินบริเวณชายเขาและอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอย่างใกล้ชิด และเริ่มมีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวชมนกยูงในช่วงนี้เริ่มกลับขึ้นมาอีก หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 เริ่มคลี่คลาย และทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้กันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทางกลุ่มชาวบ้านและชุมชนได้จัดสร้างแหล่งอาหารหรือข่วงนกยูง เพื่อเป็นการให้นกยูง เดินทางลงมาหากินบริเวณชายป่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชมนกยูงในพื้นที่

โดยในขณะนี้ในพื้นที่อำเภอจุน อำเภอดอกคำใต้ และอีกหลายจุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา ได้เริ่มมีนกยูงจำนวนมากเดินทางลงมาเพื่อหาอาหารบริเวณใกล้แนวเขตชายป่า รวมทั้งทำการผสมพันธ์จึงสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวชมนกยูงเริ่มกลับฟื้นคืนมาอีก โดยมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางทยอยเข้าเที่ยวชมนกยูง ที่ทางชุมชนได้จัดสถานที่ไว้ให้ชมกันอย่างใกล้ชิด


แชร์ข่าวพะเยา