แห่บวงสรวงท้าวเวสสุวัณ วัดโสมนัสแน่นวัด

แชร์ข่าวพะเยา

แห่บวงสรวงท้าวเวสสุวัณ วัดโสมนัสตุ้มท่า ตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา แน่นวัดหลังนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จัดสร้างขึ้นและนำมามอบให้กับวัดเพื่อสักการะบูชา โดยในการทำพิธีได้มีเกจิดังภาคเหนือร่วมปลุกเสก-บวงสรวง ท่ามกลางบรรยากาศน่าอัศจรรย์ใจเนื่องจากก่อนเริ่มพิธีมีฝนฟ้าคนองตกลงมา พอเริ่มพิธีฝนหยุดตกอย่างเฉียบพลันหลังเสร็จพิธีฝนกระหน่ำอีกรอบ จึงทำให้ผู้มาร่วมงานรู้สึกประหลาดใจและมีความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของท้าวเวสสุวัณดังกล่าว

    นายอัครา พรหมเผ่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยชาวบ้านทั้งในตำบลท่าจำปีและชาวบ้านต่างพื้นที่ ต่างร่วมกันเข้าทำพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวัณ ซึ่งเป็นรูปหล่อที่มีความสูง 3.5 เมตร นายอัครา พรหมเผ่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ได้ดำเนินการจัดสร้างขึ้นไว้ที่บริเวณวัดโสมนัสตุ้มท่า  ตำบลท่าจำปี อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา  เพื่อให้พุทธศาสนิกชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวได้เข้าสักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล

    โดยการทำพิธีนั้นได้มีเกจิดังของภาคเหนือ เข้าร่วมเทวาภิเษกและบวงสรวง พร้อมทั้งชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนจนแน่นขนัดวัด และที่สร้างความอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่งของการทำพิธี ในครั้งนี้ เนื่องจากก่อนที่จะมีพิธีบวงสรวงดังกล่าวได้มีฝนฟ้าคะนองตกลงมาในพื้นที่ และหลังจากเริ่มพิธีฝนก็หยุดตกอย่างเฉียบพลัน จนทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกประหลาดใจ เนื่องจากหลังจากที่พิธีเสร็จ ก็ได้มีฝนตกลงมาอีกรอบหนึ่ง ซึ่งผู้ร่วมงานเชื่อว่าน่าจะเป็นอภินิหารหรือความอัศจรรย์ขององค์ท้าวเวสสุวัณ ดังกล่าวที่มีการปลุกเสกและบวงสรวงในครั้งนี้ จนเป็นที่โจษขานและรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว


แชร์ข่าวพะเยา