‘ไอ้ไข่’วัดพระธาตุโป่งเกลือให้โชค! ถูกหวยรวยนับแสน จุดประทัดแก้บน 4หมื่นนัด

แชร์ข่าวพะเยา

       ที่วัดพระธาตุโป่งเกลือ ต.แม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา มีประชาชนนำสิ่งของเข้าไปแก้บนพร้อมจุดประทัดจำนวน 4 หมื่นนัดรอบบริเวณวัด หลังขอโชคลาภจากรูปจำลองไอ้ไข่ วัดพระธาตุโป่งเกลือซึ่งทางวัดนำมาให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร และขอโชคลาภ

     คนดวงเฮง เดินทางมาจุดประทัด 4 หมื่นนัด แก้บน “ไอ้ไข่ ” วัดพระธาตุโป่งเกลือหลังให้ “เลขเด็ด” ให้โชคมาแล้ว 3 งวดติดต่อกัน โดยในวันนี้ชาวบ้านนำสิ่งของทั้งไข่ของเล่นนาๆชนิด โคมลอย พร้อมทำโรงทานเลี้ยงอาหารเพื่อมากราบขอพร ไอ้ไข่ วัดพระธาตุโป่งเกลือ ตามที่ได้บนบานเอาไว้รวมไปถึง ประทัดจำนวน 40,000 นัด มาจุดให้กับไอ้ไข่ เพื่อเป็นการแก้บน และจุดประทัดเอาโชคเอาลาภด้วยจากนั้นมีชาวบ้านมามุงดูกันจำนวนมาก ซึ่งได้หมายเลข 173, 35, นอกจากนี้ยังจุดธูปสั้นเลขมงคลไอ้ไข่อีก 1 ดอก เมื่อธูปหมดดอกแล้วปรากฏเป็นเลข 173ที่มีหมายเลขเหมือนกับประทัด จากนั้นก็เดินไปหาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงต่างๆที่นำมาขายในบริเวณวัด ก่อนเดินทางกลับ

     ที่วัดพระธาตุโป่งเกลือแห่งนี้ มีประชาชนแวะเวียนเข้ามา ทั้งมาแก้บนและมาขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้นำของเด็กเล่น ทั้งปืน ไก่  ตุ๊กตา เสื้อผ้า หนังสติ๊กและน้ำแดงมาให้กันอย่างไม่ขาดสาย โดยประชาชนที่เข้ามากราบไหว้ขอพร บอกว่าได้เห็นจากข่าว จึงเดินทางมากราบไหว้ขอพรโชคลาภ‘ไอ้ไข่’วัดพระธาตุโป่งเกลือแห่งนี้


แชร์ข่าวพะเยา