พบเห็ดซากศพเห็ดหายากอันดับ 2 ของโลกเชื่อให้ลาภ

แชร์ข่าวพะเยา

     ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 12 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พบเห็ดซากศพ ซึ่งถือเป็นพันธ์ เห็ดหายากอันดับ 2 ของโลก หลังออกดอกกลางลานบ้าน เชื่อว่าน่าจะนำโชคลาภสู่ครอบครัว

    วันที่24 เมษายน 2565คุณสมนึก สุขสำราญ หญิงสาววัย 48 ปี  ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำผู้สื่อข่าวเข้าดูเห็ดซากศพ ซึ่งได้ออกดอกบริเวณกลางลานบ้านของตนเอง หลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา พบเหตุการณ์ผิดปกติ บริเวณดังกล่าว เนื่องจากจะมีแมลงวันเข้าไต่ตอมและมีกลิ่นเหม็นเน่า เหมือนสัตว์ตาย ตนเองก็พยามค้นหาแต่ก็ไม่พบว่ามีสิ่งได จนล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา พบว่าเห็ดดังกล่าวได้ผุดออกมาและมีแมลงวันไปตอม รวมทั้งมี กลิ่นเหม็น ตนเองจึงได้เซิร์ทดูข้อมูลจาก Google พบว่าเห็ดดังกล่าวเป็นเห็ดซากศพ ซึ่งถือเป็นเห็ดที่หายากเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งถือว่าทำให้ตนเองรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเห็ดดังกล่าวได้ผุดขึ้นบริเวณบ้านตนเองซึ่งคาดว่าจะนำโชคลาภเข้าสู่ครอบครัว

โดยคุณสมนึก เล่าว่า ก่อนหน้านั้นเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาพบว่าบริเวณดังกล่าวนั้นมีกลิ่นเหม็นเน่าคล้ายๆมีสิ่งมีชีวิตตาย และเน่าเสีย นอกจากนั้นยังมีแมลงวันมาไต่ตอมบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก แต่ตนเองก็พยายามหาที่มาของกลิ่นดังกล่าวนั้นไม่เจอ จนล่าสุดเมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีเห็ดดังกล่าวผุดออกมาบริเวณที่มีกลิ่นเหม็น ตนเองจึงได้ทำการเซิร์ทหาข้อมูลดังกล่าวจาก Google พบว่าเห็ดดังกล่าวเป็นเห็ดซากศพ ซึ่งข้อมูลระบุว่าเป็นเห็ดที่หายากที่สุดเป็นที่ 2ของโลก แต่ในพื้นที่ประเทศไทย ก็มีการค้นพบอยู่เหมือนกัน ซึ่งเห็ดดังกล่าวนั้นที่ออกมาบริเวณบ้านตนเองคาดว่าน่าจะติดมากับกรวดหินที่ตนเองซื้อมาและเอามาปูไว้บริเวณลานบ้านและคาดว่าน่าจะให้โชคลาภกับตนเอง โดยเพื่อนบ้านแต่ละคนที่พบก็จะนำบ้านเลขที่ไปตีเป็นตัวเลขต่างๆโดยบ้านเลขที่ของตนเองนั้นเป็นบ้านเลขที่ 171หมู่ที่ 12 ตำบลแม่ใสอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ซึ่งเชื่อว่าเห็ดที่ออกดังกล่าวนั้นน่าจะมาให้โชคลาภ

สัมภาษณ์…คุณสมนึก สุขสำราญ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 171 หมู่ที่ 12 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โทร…090326-2741


แชร์ข่าวพะเยา