พบอึ่งเผ่าสีทองเชื่อให้โชคลาภ

แชร์ข่าวพะเยา

พบอึ่งเผ่าสีทอง ชาวบ้านเชื่อว่าจะให้โชคลาภจึงนำมาเลี้ยงไว้ โดยชาวบ้านที่เข้าดูต่างตีเป็นตัวเลข ทั้งอายุของผู้พบและบ้านเลขที่ ซึ่งจะนำไปเสี่ยงโชคในวันที่หวยออกในงวดที่จะถึงนี้

     นายพิทักษ์ แสนปัญญา หนุ่มวัย  33  ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา นำอึ่งเพ่าสีทองพร้อมกับอึ่งเพ่าปกติทั่วไป มาให้ผู้สื่อข่าวและชาวบ้านได้ดูหลังจากที่ตนเอง ได้ออกหาอึ่งเผ่าเมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมาและพบว่ามีอึ่งเพ่า ตัวหนึ่งมีลักษณะเป็นสีทอง ซึ่งแตกต่างจากอึ่งเพ่าโดยทั่วไป ตนเองจึงนำมาเก็บรักษาและเลี้ยงไว้ เพื่อที่จะขยายพันธ์รวมทั้งคาดว่าจะนำโชคมาให้ ตนเอง ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดู และระบุว่า อึ่งเพ่าดังกล่าวน่าจะมาให้โชค จึงได้ตีเป็นตัวเลขต่างๆทั้งอายุของผู้ที่พบเห็น คือ 33 และบ้านเลขที่ของนายพิทักษ์ที่เป็นผู้พบอึ่งเพ่า เลขที่บ้าน 171 ซึ่งชาวบ้านได้นำตัวเลขดังกล่าวเก็บไว้ เพื่อที่จะเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

      โดยนายพิทักษ์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองได้ออกหาอึ่งเพ่า ซึ่งช่วงนั้นมีฝนตกลงมาในพื้นที่ ตนเองก็หาอึ่งเพ่าได้จำนวนมากแต่พบว่าอึ่งเพ่าตัวดังกล่าวนั้นมีลักษณะแตกต่างจากอึ่งเพ่าตัวอื่นๆเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสีทองตนเองจึงได้เก็บไว้เพื่อที่จะนำมาเลี้ยง และจะขยายพันธ์ ซึ่งตนเองก็มีความคาดหวังว่าอึ่งเพ่าดังกล่าวนั้นน่าจะให้โชคลาภเกินตนเอง จึงทำการเลี้ยงไว้จนถึงขณะนี้ซึ่งพอชาวบ้านทราบข่าวต่างก็เดินทางมาขอดูอย่างต่อเนื่องและตีเป็นเลขต่างๆ

นายพิทักษ์ แสนปัญญา อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 171 หมู่ 10 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา หมายเลขโทรศัพท์ 093-2380561


แชร์ข่าวพะเยา