ต้นโพฺธิ์โบราณอายุร่วม 100 ปี โค่นขณะจัดงานแปดเป็ง บาดเจ็บ 3 ราย

แชร์ข่าวพะเยา

เกิดเหตุต้นโพธิ์โบราณอายุร่วม 100 ปี ภายในบริเวณวัดศรีโคมคำ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โค่นล้ม ขณะที่ทางวัดกำลังจัดงานประจำปีแปดเป็ง ไหว้สาพระเจ้าตนหลวง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายจ้าระหวั่น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย หลังพายุฝนเข้าพัดกระหน่ำ

      ต้นโพธิ์โบราณขนาดใหญ่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ที่อยู่บริเวณลานหน้าวิหารครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดศรีโคมคำ หรือวัดพระเจ้าตนหลวง ตำบลเวียงอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต้องถูกกระแสลมพัดล้มลงทั้งต้น หลังช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนตกลงมาในพื้นที่ ส่งผลให้ต้นโพธิ์ล้มลง ขณะที่ทางวัดได้จัดงานประจำปี แปดเป็งไหว้สาพระเจ้าตนหลวง ทำให้ลำต้น กิ่งก้านของต้นโพธิ์ได้ล้มทับบรรดาร้านค้าแผงลอยและผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวงานและมาเลือกซื้อสินค้าใต้โพธิ์ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่เกิดเหตุได้มีพายุฝนพัดเข้ามา  ซึ่งคนขายสินค้า บริเวณใกล้ต้นโพธิ์ได้ยินเสียงลั่นของต้นโพธิ์ จากนั้นต้นโพธิ์ได้เอนเอนล้ม จึงตระโกนให้ผ็ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต้นโพธิ์ให้วิ่งหลบหนี ซึ่งส่วนใหญ่จะวิ่งหนีได้ทัน มีเพียงแม่ค้าและคนเลือกซื้อสินค้าจำนวน 3 รายหนีไม่ทัน จึงถูกกิ่งไม้ฟาดศรีษะและเท้า บาดเจ็บ จากนั้นชุดกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลพร้อมกับนำส่ง โรงพยาบาลพะเยา

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า ในช่วงนั้นเวลาประมาณ 16.00 น.ได้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำเข้ามา ขณะที่มีผู้คนเดินทางมาเที่ยวงานประจำปีของวัด และเลือกซื้อสินค้าอยู่ โดยได้มีผู้คนได้ยินเสียงบริเวณต้นโพธิ์มีเสียงลั่น เหมือนต้นไม้หัก จากนั้นโพธิ์เริ่มเอียง จึงได้ตะโกนให้ผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้วิ่งหนี จนทำต้นโพธิ์ล้มทับแผงสินค้าที่อยู่ใต้ต้นโพธิ์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว รวมทั้งทรัพย์สินร้านค้าเสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุ ภายใน วัดศรีโคมคำ ได้มีผู้คนจำนวนมาก เดินทางมาเที่ยวงานกันอย่างคึกคัก  โชคดีมีผู้ที่ได้รับอันตรายเพียงแค่บาดเจ็บและมีมีผู้เสียชีวิต


แชร์ข่าวพะเยา