เด็กนักเรียนโรงเรียนดังเลิกเรียนเล่นน้ำจมน้ำดับ

แชร์ข่าวพะเยา

     เด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดังจังหวัดพะเยา เลิกเรียนชวนกันไปเล่นน้ำบริเวณประตูระบายน้ำฝาย ลูกที่ 1 แม่น้ำอิง เขตติดต่อตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง และตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จมน้ำดับ 1 ราย เนื่องจากว่ายน้ำไม่เป็นเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง สามารถงมค้นหาร่างได้ ไม่ไกลจากจุดที่ตกลงไปในน้ำท่ามกลางผู้ปกครองและครูพี่มายืนเฝ้าดูเนืองแน่น

วันที่6 มิถุนายน 2565เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากกู้ภัย มูลนิธิลือชาและเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยกลาง ต้องช่วยกันค้นหาร่างของเด็กชาย เกียรติภูมิ แก้วสืบ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนดังของจังหวัดพะเยา หลังพัดตกจมน้ำบริเวณประตูระบายน้ำฝายลูกที่ 1 แม่น้ำอิง เขตรอยต่อตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้และตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังจากเลิกเรียนได้เดินทางมาเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวกับเพื่อนอีก 1คน ที่เป็นนักเรียนในห้องเดียวกันแต่พบว่าเด็กชายเกียรติภูมิ ที่เสียชีวิตคนดังกล่าวนั้นว่ายน้ำไม่เป็น แต่ก็ได้เดินทางมากับเพื่อนซึ่งมักจะมาเล่นน้ำบริเวณนี้เป็นประจำ

    โดยเด็กชายสุทธิภัทร คำแก้ว เพื่อนที่เดินทางมาเล่นน้ำด้วยกัน ระบุว่า โดยปกติแล้วตนเองกับเพื่อนกลุ่มอื่นจะมาเล่นน้ำบริเวณนี้เป็นประจำในช่วงตอนเย็น แต่ในครั้งนี้ได้เดินทางมากับเด็กชายเกียรติภูมิ ผู้เสียชีวิตคนดังกล่าว หลังจากที่เรียนหนังสือเสร็จแล้ว ซึ่งตนเองไม่ทราบว่าเพื่อนว่ายน้ำเป็นหรือไม่ ขณะที่เกิดเหตุตนเองได้ลงไปเล่นว่ายน้ำ แต่เด็กชายผู้เสียชีวิตได้ไถลตามตนเองไป ตนเองพยามที่จะช่วยแล้วแต่ช่วยไม่ได้ และเห็นเพื่อนจมน้ำไป ต่อจากนั้นตนเองจึงได้แจ้งให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ให้เข้าทำการช่วยเหลือแต่ไม่ทัน จนต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าทำการค้นหาท่ามกลางชาวบ้านและคณะครูที่ติดตามมาดูกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถพบร่างของเด็กชายเกียรติภูมิ  บริเวณหน้าประตูระบายน้ำ ซึ่งตรงจุดนั้นเป็นจุดที่มีน้ำวน และมีตอไม้อยู่ด้านล่างเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างของเด็กชายคนดังกล่าวขึ้นจากน้ำ  ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของผู้ปกครองและคณะครูตลอดจนชาวบ้านที่เดินทางมาสังเกตการณ์กันเป็นจำนวนมาก


แชร์ข่าวพะเยา