น้องชายยิงพี่ชายดับอ้างถูกข่มขู่ทำร้ายต่อเนื่อง

แชร์ข่าวพะเยา

เกิดเหตุน้องชายฆ่าพี่ชายในพื้นที่ตำบลห้วยยางขาม อำเภอจุน จังหวัดพะเยา เสียชีวิต ซึ่งผู้ต้องหาหลบหนีเข้าไปในสวนลำไยในพื้นที่ โดยน้องชาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ระบุว่า พี่ชายมักจะข่มขู่และทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ซึ่งขณะเกิดเหตุจะใช้ปืนอัดลมดังกล่าว เข้าทำการข่มขู่แต่พลาดยิงถูกพี่ชายเสียชีวิต

    เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต้องเข้าทำการจับกุมนายณรงค์ฤทธิ์ ยมพุฒิ  อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 488/1 หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยยางขาม อำเภอจุน  บริเวณภายในสวนสวมลำไย หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยยางขาม อำเภอจุน จังหวัดพะเยา หลังเมื่อค่ำวานที่ผ่านมาได้ก่อเหตุยิงนายกมลชัย ยมพุฒิ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 488/1 หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยยางขาม อำเภอจุน จังหวัดพะเยา จนถูก  นำตัวส่งโรงพยาบาลจุน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยล่าสุดทางเจ้าที่ตำรวจทำการสืบสวนเฝ้าคิดตามสถานที่สวนลำไยในป่าละเมาะ ซึ่งมีผู้พบเห็นนายณรงค์ฤทธิ์ ยมพุฒิ เดินเข้าไปในสวนลำไย จึงได้ร่วมกันติดตามอย่างต่อเนื่อง  จนกระทั่งรุ่งเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดขับกุมได้พบชายกับนายณรงค์ฤทธิ์ ยมพุฒิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งนายณรงค์ฤทธิ์ ยอมรับว่าเมื่อเย็นของวันที่ 11 มิถุนายน 2565 ตน ได้ใช้อาวุธปืนอัดลมยิงนายกมลชัย ยมพุฒิ จริงและตนยังไม่ทราบว่านายกมลชัย  ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งนายณรงค์ฤทธิ์ ยังให้การต่อการก่อเหตุดังกล่าว โดยระบุว่า พี่ชายของตนเองซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต มักจะมีปากมีเสียงกับตนเองอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังทำร้ายข่มขู่ มาโดยตลอด ล่าสุดขณะเกิดเหตุได้มีเรื่องกันซึ่งตนเองจึงได้ว่าอาวุธปืนอัดลมไทยประดิษฐ์ มาเพื่อที่จะการทำการยิงข่มขู่ แต่พบว่ากระสุนไปโดนบริเวณหน้าอกและคาดเป็นจุดสำคัญจึงทำให้เสียชีวิต ซึ่งตนเองตอนแรกก็ไม่คิดว่าพี่ชายจะเสียชีวิต จึงได้เดินทางมายังสวนลำไยดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหา การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐาน ” ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา “


แชร์ข่าวพะเยา