วินก๋วยเตี๋ยวเป็ดขายดีวิวสุดสวย

แชร์ข่าวพะเยา

    วินก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดัง ของจังหวัดพะเยา ที่นำเป็ดที่ทำเองมาตุ๋นจำน่ายวันต่อวัน รสชาติเยี่ยม เป็นที่รู้จักของคนพะเยา นอกจากนั้นยังเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่มีร้านที่มีบรรยากาศริมน้ำ ร่มรื่นสวยงาม ในแต่ละวันลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนต่อเนื่อง นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการอาหารตามสั่ง หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูปลา ที่นำปลาจากการเพาะเลี้ยงมาปรุงอาหารบริการกับลูกค้า

    นายศราวุธ ปวงสุวรรณ เจ้าของร้าน วินก๋วยต๋วยเป็ด  ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังปรุงก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่เขาขายมากว่า 20 ปี ให้กับลูกค้าที่เดินทางมาอุดหนุน อย่างต่อเนื่องด้วยความชำนาญ ภายในบริเวณร้านวินก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่มีบรรยากาศร่มรื่นสวยงาม ติดกับสระน้ำขนาดใหญ่ ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งก๋วยเตี๋ยวเป็ดของตนเองนั้น จะเป็นสูตรที่ได้จากพ่อตา ซึ่งเป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ ทำขึ้นมาเอง จากเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา จนรสชาติเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าและเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่รู้จักไปทั่วในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งหากจะรับประทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดแล้วต้องนึกถึง วินก๋วยเตี๋ยวเป็ด

    โดยนายศราวุธ เล่าว่า ในการเริ่มต้น จำหน่ายก๋วยเตี๋ยวเป็ดดังกล่าวของตนเองนั้น ขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดมานานกว่า 20 ปี โดยเริ่มต้นจะขายช่วยพ่อตาที่จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นก็ได้ย้ายมาขายที่จังหวัดพะเยา  โดยขายอยู่ในตัวเมือง ซึ่งลูกค้าจะเดินทางไปรับประทานกันเป็นจำนวนมากทั้งวันธรรมดาและวันหยุด แต่ต่อมาร้านได้หมดสัญญา จึงได้มาทำการเปิดร้านที่บริเวณบ่อปลาของพ่อ ที่มีบรรยากาศสวยงามและล้อมรอบด้วยน้ำ ซึ่งทางร้านของเราได้จัดสถานที่ให้กับลูกค้านั่งทานก๋วยเตี๋ยวเป็ด ในลักษณะการชมบรรยากาศทางธรรมชาติ ทั้งการนั่งห้อยขา การนั่งบริเวณริมน้ำ ตลอดจนถึงซุ้มที่เราจะสร้างขึ้นยื่นไปบริเวณริมน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น ในส่วนของเมนูหลักของทางร้านเราคือก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่เราใช้วิธีการนำเป็ดมาตุ๋นในลักษณะที่เข้มข้นด้วยเครื่องยาจีน และจะทำวันต่อวันออกจำหน่ายให้กับลูกค้า นอกจากนั้นทางร้านยังมีอาหารตามสั่งหลากหลายเมนู บริการให้กับลูกค้าได้เลือกรับประทาน โดยเฉพาะเมนูปลาต่างๆที่นำเอาปลาจากการเลี้ยงในบ่อปลาของร้าน มาประกอบอาหารให้กับลูกค้า ซึ่งในแต่ละวันนั้นจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง พิกัดร้าน “บ่อปลาครูไท”  หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

     สัมภาษณ์…นายศรายุทธ ปวงสุวรรณ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 291 หมู่ 2 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา 089-1916578


แชร์ข่าวพะเยา