เตรียมประมูลป้ายทะเบียนเลขสวย หมวดอักษร กท

แชร์ข่าวพะเยา

ขนส่งจังหวัดพะเยา เตรียมจัดงานประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 6 หมวดอักษร กท “ก้าวหน้า มั่งมี ทวีศัพท์ ทวีโชค” จำนวน 301 หมายเลข สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หรือรถเก๋ง รถแวน และรถกระบะ 4 ประตู เพื่อนำเงินเข้าสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมทั้งนำไปใช้ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน สนับสนุนโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประเทศ และจัดสรรเป็นเงินค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ อันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน โดยป้ายประมูลเป็นการออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นางวนิภา เชื้อเมืองพาน ขนส่งจังหวัดพะเยา , และนายบุญวาทย์ สมศักดิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้องพรณภา โรงแรมพะเยาเกทเวย์  ในการเตรียมจัดงานประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 6 หมวดอักษร กท “ก้าวหน้า มั่งมี ทวีศัพท์ ทวีโชค” จำนวน 301 หมายเลข สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หรือรถเก๋ง รถแวน และรถกระบะ 4 ประตู ซึ่งการประมูลในครั้งนี้จะเป็นการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ http://xn--www-1kl4dm3q.tabienrod.com/ เท่านั้น (ทะเบียนรถดอทคอม) ซึ่งเริ่มเปิดการประมูลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 และจะปิดการประมูลวันที่ 7 สิงหาคม 2565 ซึ่งผู้ประสงค์จะเข้าร่วมการประมูลในห้องประมูล สามารถเข้าร่วมประมูลได้ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมพะเยาเกทเวย์ การประมูลในครั้งนี้จะเป็นการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ซึ่งรายได้จากการประมูลจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กรมการขนส่งทางบก โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

    นางวนิภา เชื้อเมืองพาน ขนส่งจังหวัดพะเยา กล่าวว่า หมายเลขทะเบียนรถที่ประชาชนประมูลได้ถือเป็นทรัพย์สิน แยกจากตัวรถที่สามารถทำการซื้อ-ขาย ให้สลับหมายเลขทะเบียนรถมาใช้กับรถคันเก่าที่มีอยู่เดิมก็ได้ เป็นมรดกตกทอดถึงทายาทหรือโอนกันได้ตามกฎหมาย ผู้ที่ไม่มีรถก็สามารถเข้าร่วมการประมูลและเป็นเจ้าของเลขทะเบียนรถสวยได้ เพราะการประมูลทะเบียนรถเลขสวยสามารถเก็บไว้ได้ ผู้ไม่มีรถก็สามารถเข้าร่วมประมูลได้เช่นกัน ถือว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องจากรายได้ที่ได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ จะนำเข้าสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน สนับสนุนโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประเทศ และจัดสรรเป็นเงินค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ อันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนเป็นประจำทุกปี

    ลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนรถสวย สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน จะเป็นแผ่นป้ายกราฟฟิก ที่มีสีสันสวยงามและมีสัญลักษณ์ของจังหวัดพะเยา อาทิ กว๊านพะเยา ภาพนิมิตพระธาตุกลางกว๊านภาพดอกบัว ซึ่งออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และที่พิเศษเพื่อความเป็นสิริมงคลจะได้นำป้ายเข้าพิธีก่อนวันปิดประมูลอีกด้วย

สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการประมูลทะเบียนรถเลขสวย โดยสามารถสมัครลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ อาคาร 1 ชั้น 1 ฝ่ายทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา ,สำนักงานขนส่งสาขาอำเภอภูซาง และสาขาอำเภอปง ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2565 หรือลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.tabienrod.com (ทะเบียนรถดอทคอม) สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา โทร.054-481600 ต่อ 102 หรือที่ สาขาอำเภอภูซาง โทร.054-445708 , สาขาอำเภอปง โทร.054-079844 หรือที่สายด่วน 1584


แชร์ข่าวพะเยา