คู่หนุ่มสาวสุดดีใจกินหมูกระทะพบมุกเมโลมูลค่านับล้าน

แชร์ข่าวพะเยา

    คู่หนุ่มสาวสุดกรี๊ดลั่นหลังพากันไปฉลองวันเกิดร้านหมูกระทะพบ “ไข่มุกเมโล” ในหอยหวาน เผยทางศูนย์วิทย์ฯเชียงใหม่ยันเป็นของจริงราคาโลกออนไลน์ระบุไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกือบกรี๊ดสลบกันทั้งบ้านเมื่อมีหนุ่มสาวคู่หนึ่งพร้อมด้วยญาติ ๆ ใน ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้เดินทางไปฉลองวันเกิดในร้านหมู่กระทะแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 11 ส.ค.65 ที่ผ่านมา แต่กลับพบว่ามีไข่มุกเมโลซ่อนอยู่ในหอยหวานที่สั่งมาทานทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

     โดยนายสิทธิเดช ชัยวรรณ์ อายุ 26 ปี ชาว อ.เมืองพาน จ.เชียงราย ได้เล่าว่า ในช่วงวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมาตนและแฟนสาวพร้อมด้วยครอบครัวได้เดินทางไปฉลองกันเกิดภายในร้านหมู่กระทะแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย เพราะตนและแฟนสาวได้ทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงรายอยู่แล้ว ทั้งนี้ช่วงที่รอกินนั้นแฟนสาวกับญาติ ๆ ได้พาไปกันตักอาหารมาซึ่งในนั้นมีหอยหวานอยู่ด้วย แต่หลังจากกินไปสักพักตนได้กัดโดนอะไรบ้างอย่างของเนื้อหอยหวานโดยตอนนั้นคิดว่าหน้าจะเป็นเศษหินที่ทางร้านล้างออกไม่หมด แต่หลังคายออกมาและเขี่ยดูต้องแปลกใจเพราะหินดังกล่าวคล้ายกับไข่มุกเม็ดเล็ก ๆ จึงได้พูดคุยกับแฟนสาวรวมทั้งญาติ ๆ ที่ไปกินกันวันนั้น ทั้งนี้หลายคนรู้สึกแปลกใจ ตนจึงได้เก็บเอามาที่บ้าน และได้ทำการค้นข้อมูลเบื้องต้นในกูเกิล พบว่าไข่มุกนี้เป็นไข่มุกเมโลที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เพราะเป็นของที่หายากมาก ซึ่งแฟนสาวได้แนะให้ตนส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทย์ฯ จ.เชียงใหม่ แต่หลังจากนั้นไม่นานทางศูนย์ได้ยืนยันแล้วว้าไข่มุกที่พบนี้เป็นไข่มุกเมโลของจริงพร้อมทั้งทางศูนย์ได้ออกใบเซอร์ยืนยันมาด้วย สร้างความตื่นเต้นให้กับตนและแฟนสาวรวมทั้งครอบครัวเป็นอย่างมาก

     ด้าน น.ส.พัชจริยา กาติ๊บ อายุ 27 ปี ชาวบ้านจำบอน ม.7 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ แฟนสาวของนายสิทธิเดช ได้เล่าเพิ่มเติมว่า วันนั้นเป็นวันเกิดของตนโดยแฟนของตนได้ชักชวนกันไปกินหมูกระทะซึ่งไปกันทั้งหมด 4 คน แต่หลังจากที่กินไปได้สักพักก็เห็นว่าแฟนของตนกำลังดูหินคล้ายไข่มุกจึงได้บอกให้แฟนเอากลับมาตรวจดู ซึ่งหลังจากที่รู้เรื่องทั้งหมดตนแทบกรี๊ดลั่นเพราะเป็นไข่มุกเมโลที่หายาก ทั้งนี้ตนเคยเปิดข่าวในกูเกิลเห็นว่าราคาขายกันที่ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาทึ่งก่อนหน้านี้ตนยังไม่ได้บอกใครเพราะกลัวเป็นของปลอม หากมีคนมาขอซื้อตนก็ยินดีที่จะขายเพื่อที่จะได้นำเงินมาปลดหนี้เสียที


แชร์ข่าวพะเยา