ของกิ๋นลำบ้านเฮา จุ๊เนื้อยกซด ช็อตละ 5 บาท คนแห่อุดหนุนต่อเนื่อง

แชร์ข่าวพะเยา

แม่ค้าสาววัย 37  ปี ในพื้นที่ตำบลหย่วน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา หัวใสทำจุ๊เนื้อยกซด       ช็อตละ 5 บาท จำหน่าย คนแห่อุดหนุนต่อเนื่อง ถือเป็นซิกเนเจอร์คนสายเนื้อ สุดคุ้ม ลูกค้าต้องตามมากินข้ามอำเภอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

     ที่ กาดไนท์พลาซ่าเชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา นางจิราภรณ์ ปิงสุแสน อายุ 37 ปี ชาวบ้านแช่แห้ง ม.6 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา แม่ค้าร้านหม้อดิน ในตลาด กาดไนท์พลาซ่าเชียงคำ ซึ่งถือเป็นแม่ค้าหัวใส ไอเดียเจ๋ง ที่ขายอาหารเหนือ ลาบ ต้มขม ต้มแซ่บ แกงอ่อม และยังมีเมนูแนะนำ ท้าให้ลอง คือ จุ๊เนื้อยกซด ช็อตละ 5 บาท ซึ่งทำให้เป็นเมนูที่ใครมาแล้วต้องสั่งมาทานให้ได้

     นางจิราภรณ์ ปิงสุแสน อายุ 37 ปี ชาวบ้านแช่แห้ง ม.6 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา แม่ค้าร้านหม้อดิน ในตลาด กาดไนท์พลาซ่าเชียงคำ เผยว่า ช่วงเวลานี้ เศรษฐกิจการค้าขายไม่ค่อยดี ลูกค้าลดลง วัตถุดิบต่างก็มีแต่ขึ้นราคา ทำให้ต้นทุนสูงมาก จึงคิดเมนูที่จะช่วยดึงลูกค้ามาจับจ่ายใช้สอยอย่างไรดี จึงผุดไอเดีย ซอยจุ๊เนื้อจัดทำเป็นถ้วยเล็กๆ แทนที่จะทำเป็นจานชุดละ 70 บาท ซึ่งลูกค้าบางรายมานั่งทานคนเดียวก็ทานไม่หมด ถ้าหากจัดทำเป็นชุดเล็กๆเป็นช็อตๆละ 5-10 บาท ให้ลูกค้ารับประทานได้ในราคาประหยัด โดยปรึกษากับเพื่อนๆแม่ค้าภายในตลาดต่างก็ให้ความเห็นท้วงติงมา ว่าไม่น่าจะคุ้มทุนหรืออาจถึงขั้นขาดทุนก็ได้ แต่ด้วยที่สงสารลูกค้าและยังต้องการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในตลาดแห่งนี้ ตนเองจึงตัดสินใจทำเมนู จุ๊เนื้อยกซด ช็อตละ 5 บาท ซึ่งไม่ต้องมาคิดถึงขาดทุนหรือกำไร ขอให้เป็นโปรโมชั่นคืนกำไรให้ลูกค้าแล้วกัน หลังจากที่ทดลองขายได้เพียง 2 วันเท่านั้น กระแสการตอบรับดีมาก ลูกค้าเริ่มหลั่งไหลเข้ามาตามหาเมนูท้าลอง จุ๊เนื้อยกซดฯ ซึ่งทำให้ร้านขายดีมาก วันๆหนึ่งเป็นร้อยๆช็อต และยังมีผลพลอยได้ไปถึงร้านค้าอื่นๆในตลาดแห่งนี้ขายดีขึ้นเป็นอย่างมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

    นางจิราภรณ์ ยังกล่าวอีกว่า ก่อนรับประทานจะให้อร่อยต้องเขย่าแก้วช็อต เพื่อให้เครื่องคลุกเคล้าเข้าไปในเนื้อ หลังจากนั้นจึงยกซดตามสะดวก ส่วนเคล็ดลับความอร่อยของ จุ๊เนื้อยกซดฯ คือ ดีวัวแท้ต้มสุกปรุงพร้อมพริกป่นเครื่องเทศสูตรลับของตนเอง รสชาติที่เติมลงไปในน้ำจิ้มขมรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ซึ่งเป็นรสชาติที่แม่ค้าชอบทานเอง พร้อมส่งต่อไปยังลูกค้า เนื้อวัวและวัตถุดิบที่ใช้ สะอาด สดใหม่ทุกวันเพราะจะจำหน่ายหมดในวันนั้นๆเลยทีเดียว เมนู จุ๊เนื้อยกซด เริ่มต้นที่ ช็อตละ 5 บาท แต่หากเพิ่ม เครื่องในวัวลงไป จะขายในราคาช็อตละ 10 บาท สามารถมารับประทานได้ที่ กาดไนท์พลาซ่าเชียงคำ หรือโทรสั่งฟู้ดแมนบริการส่งได้ ร้านหม้อดินเปิดให้บริการ ตั้งเวลา 18.00 – 22.00 น. ทุกวัน

     ด้าน นายนิรันชัย เชียงแรง และ นายกันตพล แสงศรีจันทร์ ชาวบ้านม่วงชุม ต.ป่าสัก อ.ภูซาง จ.พะเยา บอกว่า ตนเองทราบว่ามีร้านขาย จุ๊เนื้อยกซด ช็อตละ 5 บาท จึงขับรถข้ามอำเภอระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร มาทดลองชิมและต้องมานั่งรอคิวอีก กว่าจะได้ลิ้มชิมรส จุ๊เนื้อยกซด ราคาประหยัด เมื่อตนเองและเพื่อนได้ทดลองชิมถึงกับต้องร้องว้าวกับรสชาติของเนื้อวัวที่มีรสหวานกลมกล่อมน้ำจิ้มสูตรขมเด็ดเผ็ดร้อนจัดจ้าน รู้สึกว่าไม่ผิดหวังที่ได้มาทาน อีกทั้งราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แชร์ข่าวพะเยา