พญากาเผือก ต้นบอนกระดาษมหาโชคลาภ

แชร์ข่าวพะเยา

    พญากาเผือก ต้นบอนกระดาษมหาโชคลาภ เจ้าของเชื่อให้คุณด้านโชคลาภ วาสนา ค้าขายร่ำรวย ที่ผ่านมารับโชคมาแล้วทุกงวด ล่าสุด อยากให้สื่อฯช่วยเป็นสื่อกลาง เพื่อแบ่งปันให้กับ   อุ๊งอิ๊ง-มิลลิ-เบลล่า-ลิซ่า   

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  วันที่ 25 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง บ้านใหม่ไพรสนธิ์ ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังจากทราบว่า ชาวบ้านพบต้นพญากาเผือกหรือต้นบอนกระดาษเผือก ที่มีลักษณะของลำต้นและใบสีขาวไข่มุกทั้งต้น อีกทั้งยังแตกหน่อออกมายังคงเป็นต้นสีขาวตามต้นแม่อีก 2 ต้น เจ้าของได้ทดลองนำ “ไข่”หรือ เหง้า ที่มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ ออกมาจากรากบอนกระดาษเผือกมาเพาะปลูกก็ยังคงได้เป็นต้นสีขาวเหมือนเดิมโดยไม่กลายพันธุ์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

          โดย นายธนกร พยัคฆ์ อายุ 56 ปี เผยว่า ตนเองจบการศึกษาจากวิทยาลัยเกษตรสุโขทัย รุ่นที่ 5 เมื่อปี พ.ศ. 2532 โดยมีอาชีพด้านการจัดสวน ทำงานด้านพันธุ์พืชไม้ดอกไม้ประดับ เคยมีผู้เฒ่าผู้แก่ได้บอกกับตนว่าให้หาต้นพญากาเผือกหรือต้นบอนกระดาษเผือกมาไว้ครอบครองให้ได้ เพราะถือว่าอาชีพของตนเองนั้นทำงานเกี่ยวกับพืชพันธุ์ไม้ต่างๆ อีกทั้งยังช่วยเสริมด้านมงคล บารมี วาสนา เมตตามหานิยมรวมไปถึงโชคลาภด้วย หลังจากนั้นตนเองจึงดั้นด้นสืบเสาะค้นหาต้นพญากาเผือก โดยในระหว่างที่ออกไปตะเวนทำงานไปก็ตามหาไปเดินทางไปทั่วประเทศไทย นานกว่า 30 ปี จึงได้พบกับต้นบอนกระดาษด่างต้นหนึ่งจึงนำมาปลูกเลี้ยงไว้ที่บ้านและเรียกว่า “แม่แก่” ตนเองเฝ้าภาวนาจุดธูปเทียนบูชา ขอให้พบกับต้นพญากาเผือกสักครั้ง เมื่อเดือน มีนาคม 2565 ที่ผ่านมาต้นสังเกตเห็นมีหน่อต้นบอนออกบริเวณข้างต้น “แม่แก่” ซึ่งมีลักษณะเป็นหน่อสีขาวไข่มุกโพล่ออกมา ตอนนั้นตนเองรู้สึกได้ว่า นี้แหละคือต้นพญากาเผือกที่เฝ้ารอมานาน จึงได้ทำการแยกกระถางออกมาปลูก จนเติบโตมาอย่างสวยงามและยัง ออกลูก-ออกไข่-ออกหน่อ มาให้อีก 7 ต้น ซึ่งปกติแล้วต้นที่เป็นสีขาวเผือกนั้นจะรอดยากเพราะว่าพืชต้องใช้ใบสีเขียวในการสังเคราะห์แสง คนที่ได้มาส่วนมากพบว่ามักจะเลี้ยงไม่โตและเน่าตายไปภายในไม่กี่อาทิตย์ แต่พญากาเผือกต้นนี้ ตนเองใช้เวลาเพาะปลูกเลี้ยงดูนานถึง 6 เดือนแถมยังเจริญเติบโตอย่างสวยงามสมบูรณ์อีกด้วย  ส่วนเรื่องโชคลาภวาสนา ค้าขายร่ำรวยเงินไม่ขาดมือนั้น หลังจากที่ตนเองได้ต้นพญากาเผือกมา กิจการค้าขายไม้ดอกไม้ประดับที่เคยซบเซาลูกค้าหายไร้คนซื้อกลับพลิกทำให้มีคนมาติดต่อซื้อขายกับตนอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

         ด้าน นางสาวฉัตรแก้ว ยิ่งนอก อายุ 42 ปี (ภรรยา) กล่าวว่า ตนเองนั้นชอบในการเสี่ยงโชคมากแต่ครั้งละไม่มาก พอให้มีความตื้นเต้นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงโชคทั้งในและต่างประเทศได้หมด โดยเฉพาะ 6 เดือนที่ผ่านมา ตนเองรับโชคทุกงวด ล่าสุดงวดวันที่ 16 สิงหาคม 2565 ตนเองจุดธูปขอได้เลข 83 มาทำให้ตนเองได้เงินโชคจากการเสี่ยงโชคครั้งนี้ ซึ่งก่อนที่จะขอโชคกับต้นพญากาเผือกนั้น ต้องพูดคุยถึงปัญหาที่ตนเองพบ จากนั้นก็พูดถึงความต้องการของเรา อธิฐานจิต จุดธูปขอท่าน หรือจะดูตามเส้นลายใบ สุดแล้วแต่ท่านจะให้ทั้งนี้ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน ซึ่งปกติตนเองจะทำการไลฟ์สดทาง เฟสบุ๊ค เด็กหญิงฉัตรแก้ว ยิ่งนอก ก่อนวันเสี่ยงโชคประมาณ 1-2 วัน ซึ่งในรอบต่อไปใครที่อยากมีโชคก็ให้รอติดตามดูได้

          ด้าน นายธนกร เปิดเผยว่า อยากจะมอบต้นพญากาเผือก ให้กับ คุณอุ๊งอิ๊ง(แพทองธาร ชินวัตร),น้องมิลลิ (ดนุภา คณาธีรกุล)และคุณเบลล่า(ราณี แคมเปน) หากเป็นไปได้อยากจะส่งไปให้ น้องลิซ่า (ลลิษา มโนบาล) อีกคนด้วย แต่เนื่องด้วยน้องลิซ่าอยู่ถึงต่างประเทศอาจจะไม่สามารถส่งถึงมือน้องลิซ่าได้ หากว่าน้องลิซ่าต้องการตนเองจะส่งมอบให้ตามช่องทางที่น้องให้มา เพราะว่าต้นไม้นี้สมควรอยู่กับผู้หญิงที่มีชื่อเสียงตามสมญานาม “พญากาเผือก” ไม้มหามงคล จึงขอให้ทางสื่อแจ้งประสานไปยังท่านที่กล่าวชื่อมา เพื่อติดต่อรับต้นพญากาเผือกได้ที่  เฟสบุ๊ค “ทาเคชิ รักษ์โลก” , เพจเฟสบุ๊ค “international palladium of Thailand” หรือทางช่องยูทูป “เกษตรง่ายง่ายสไตล์ทาเคชิ” หรือโทรศัพท์ติดต่อที่เบอร์ 080-182-6087 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายพร้อมจัดส่งให้ฟรีอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แชร์ข่าวพะเยา