น้องมดนางฟ้าไก่ชนภาคเหนือ

แชร์ข่าวพะเยา

น้องมด สาวสวยวัย 24 ปี ในพื้นที่อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา หันหลังให้กับอาชีพ สาวพีอาร์ สถานออกกำลังกาย หรือฟิตเนส จังหวัดพะเยา หันมาเลี้ยงไก่ชน ทั้งนำไปชนด้วยตนเอง และเพาะเลี้ยงเพื่อจำหน่าย สามารถสร้างรายได้ให้อย่างดีเยี่ยม บวกกับเป็นสาวสวยที่ชื่นชอบไก่ชน จนเป็นที่โจษขานและรู้จักไปทั่วภาคเหนือ จนได้รับฉายา นางฟ้าไก่ชนภาคเหนือ
น้องมด หรือ นางสาวภรมนัฐ  จุมปา  อายุ 24 ปี สาวน้อยหน้าหวาน จากอำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา กำลังดูแลไก่ชนของเขาที่เลี้ยงไว้ เป็นจำนวนมาก หลังสาวสวยคนดังกล่าว หลงใหลกีฬาไก่ชนเป็นชีวิตจิตใจ จนต้องลาออกจากงานประจำที่เคยประกอบอาชีพ สาวพีอาร์ สถานออกกำลังกาย หรือฟิตเนส จังหวัดพะเยา จนมีผู้สนใจติดตามมากมาย จนยก  ให้เธอเป็น ไอดอล นางฟ้าไก่ชน ทั่วภาคเหนือ นอกจากนี้ตนเองยังเพาะเลี้ยงไก่ชน ส่งออกขายทั่วประเทศ สร้างรายได้เป็นอย่างดี
      โดยน้องมด เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักไก่ชนและผูกพันธุ์กับไก่ชนมาตั้งแต่ยังเด็กๆ เพราะใน ชุมชนละแวกใกล้บ้านก็เลี้ยงไก่ชนกันอยู่แล้ว เห็นและรู้สึกชอบไก่ชนเพราะมีความสวยงาม เป็นสัตว์นักสู้ และมีความฉลาดอยู่ในตัว กีฬาไก่ชนเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ที่ทำให้เราได้ศึกษาและได้เรียนรู้ในเรื่องของไก่ชนอยู่ทุกวัน ซึ่งเริ่มต้นจะนำไก่ชนของลุงมาทำการเพาะเลี้ยง ต่อจากนั้นก็ได้ซื้อมาพัฒนาพันธ์หลากหลาย มีทั้งพม่า ไซง่อน และป่าก๋อย จนขณะนี้สามารถมีไก่ชนที่สามารถออกสนามชนได้มากกว่า 20 ตัว นอกจากนั้นยังมีไก่ที่เพาะพันธ์เพื่อจำหน่ายประมาณ 300 ตัว และจะจำหน่ายเฉลี่ยต่อตัวอยู่ที่ตัวละ 1,500 บาท ที่สำคัญไก่ชนมีมูลค่าที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ไม่แพ้อาชีพอื่น สำหรับกิจวัตรประจำวัน ของน้องมด คือ เหมือนคนที่เลี้ยงไก่ชนทั่วไป คือให้ข้าวไก่ ให้น้ำ  เช็คไก่ป่วย ดูแลรักษา ทำความสะอาด เช็คอุปกรณ์ว่ามีอะไรเสีย และเตรียมยาอาหารบำรุงโดยเฉพาะไก่ชน ตัวที่จะต้องเลี้ยงออกชน จะต้องนำมาปล้ำ ออกกำลังตามตารางการเลี้ยง ซึ่งไม่มีสูตรตายตัว  นอกจากเลี้ยงไก่ชนส่วนหนึ่งออกชนแล้ว น้องมดยังมีคัดไก่ชนแบ่งสำหรับคนที่สนใจนำไปเลี้ยง ในหลายจังหวัดซึ่งน้องมดจะขายไก่ชนที่คัดแล้ว ทำให้สามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัวได้เป็นอย่างดีแชร์ข่าวพะเยา