ชาวบ้านตื่นขอโชคลาภปลาไหลเผือก

แชร์ข่าวพะเยา

    ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่  8 ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ตื่นแห่ขอโชคลาภปลาไหลเผือก หลังชาวบ้านในพื้นที่ได้ทำการยกยอ หามาได้จากกลางทุ่งนาเจ้าของเชื่อเป็นสิ่งมงคลของครอบครัว โดยจะทำการเลี้ยงไว้ เพราะคาดว่าน่าจะนำโชคลาภมาให้

    ชาวบ้านในพื้นที่บ้านร่องคือ หมู่ที่ 8 ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างเดินทางเข้าดูปลาไหลเผือกที่บริเวณบ้านเลขที่ 195 หมู่ที่ 8 บ้านร่องคือ ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังได้ทราบข่าวว่า คุณลุงยงยุทธ ไธสงค์ อายุ 76 ปี เจ้าของบ้านพบปลาไหลประหลาด ที่มีลักษณะเป็นปลาไหลเผือก หลังตนเองได้เข้าทำการหาปลาในพื้นที่ลำน้ำท้องทุ่งนาในหมู่บ้านด้วยการยกยอ และได้พบปลาไหลเผือกดังกล่าวจึงได้นำกลับมายังบ้าน เมื่อชาวบ้านทราบข่าวจึงได้เดินทางเข้ามาขอดูกันอย่างต่อเนื่องบางราย ก็มีการขอโชคลาภด้วยการจับลูบคลำ บางรายก็ตีเป็นตัวเลขต่างๆเพื่อที่จะนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

    โดยคุณลุงยุทธ เล่าว่า ขณะที่ตนเองออกหาปลา โดยการใช้ยกยอในการหา และจะได้ปลาหลากหลาย และมีอยู่จังหวะหนึ่งปลาไหลเผือกดังกล่าวได้เข้ายกยอตนเอง ตนเองจึงได้นำกลับบ้าน และก็มีเพื่อนบ้านมาดูอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนเองจะเลี้ยงไว้ก่อน โดยคาดว่าปลาไหลเผือกดังกล่าวน่าจะให้โชคกับตนเองและเพื่อนบ้าน โดยชาวบ้านหลายราย ได้มีการวิพากษ์วิจารย์กันต่างๆนานาในการที่จะนำเลขที่บ้าน คือ 195 มาเป็นเลขเสี่ยงโชค และเลขอายุ 76 มาทำการเสี่ยงดวงซึ่งคาดว่าอาจได้รับโชคลาภกับปลาไหลเอกดังกล่าว


แชร์ข่าวพะเยา