ของกิ๋นลำบ้านเฮา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว-ริบอาย เกรดพรีเมี่ยม ผลิกชีวิต อดีตเจ้าของผับ

แชร์ข่าวพะเยา

    หญิงสาวอายุ 33 ปี อดีตเจ้าของผับ เจอพิษเศรษฐกิจแทบล้มละลาย แต่ไม่ท้อ เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เมนูหรู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว-ริบอาย เกรดพรีเมี่ยม ผลิกชีวิตสร้างรายได้ มีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนแน่น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

    ลูกค้าจำนวนมากต่างเดินทางเข้าลิ้มลองรสชาติอาหาร ของ ร้านทองแท้ก๋วยเตี๋ยวเรือ สาขาเชียงคำ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา บนถนนทางหลวงหมายเลข 1021 อำเภอจุน-เชียงคำ-เทิง  หลังจากที่พบว่า ร้านดังกล่าว มีเมนูเด็ดที่เป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้าน เป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว-ริบอาย สายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย เกรดพรีเมี่ยม ในราคาเพียง 99 บาท หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ และยังมี เมนูหมู สด/เปื่อย สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัว เจ้าของร้านกระซิบ ต้องมาให้ไว ไม่งั้นของหมด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

     นางภิรญา  ตารินทร์ หรือน้องพุท อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อก่อนตนเองมีอาชีพประกอบธุรกิจสถานบันเทิง ผับ-บาร์ แต่เนื่องจากถูกชาวบ้านร้องเรียนเรื่องเสียงดังมากกว่า 5- 6 ครั้ง จึงต้องทำการปิดปรับปรุงตลอด จนมาเกิดวิกฤติ โรคระบาด โควิด-19 มาซ้ำเติม จึงทำให้ต้องหยุดกิจการตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ก็พยายามสู้ไม่ท้อถอย จึงเปลี่ยนผับ ปรับปรุงมาเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว เมื่อ วันที่ 26 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา  ในวันแรกที่เปิดร้าน ลูกค้าต่างพากันมาทดลองชิมกันจนแทบร้านแตก เปิดขายเพียง 2 ชั่วโมง วัตถุดิบต่างๆทยอยหมดลงอย่างรวดเร็ว ทำเอาลูกค้าที่มาทีหลังต้องผิดหวังตามๆกัน จากนั้นก็ขายดีมาตลอด จนถึงปัจจุบันลูกค้าก็ยังมาสนับสนุนไม่ขาดสาย ชนิดที่ว่าต้องสั่งจองโต๊ะหรือสั่งจองทางโทรศัพท์กันเลยทีเดียว

    สัมภาษณ์..นางภิรญา  ตารินทร์ หรือน้องพุท อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน โทร.097-3636493

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 โดยเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว-ริบอาย สายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย เกรดพรีเมี่ยม ซึ่งทางร้านจะขายในราคาเพียง 99 บาท เท่านั้น ด้วยความหอมของน้ำซุปที่ปรุงด้วยสมุนไพร 11 ชนิด พร้อมเติมเลือดปรุงรสชาติลงไปต้มให้หอมเข้มข้นยิ่งขึ้น ราดซุปลงบนเนื้อวากิว-ริบอาย พร้อมรับประทาน เนื้อสัมผัสแทบจะละลายในปาก น้ำซุปที่ปรุงได้ลงตัว กลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทานพร้อมเนื้อเปื่อยที่ตุ๋นนานกว่า 8 ชั่วโมง และ ลิ้นวัว เกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศอาเจนตินา  ในขณะที่ลูกค้าที่ไม่ทานเนื้อ  ก็มีเมนู หมูเปื่อย หมูสด ไว้รองรับ ซึ่งรสชาติก็อร่อยไม่น้อยหน้ากัน

    ด้าน นายสังวาลย์  สงนอก ชาวบ้าน ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา ที่เดินทางมาไกลกว่า 90 กิโลเมตร เผยว่า เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้มาทำธุระที่องเชียงคำ  ก็เลยลองสั่งทานดู ปรากฏว่ารสชาติอร่อย น้ำซุปหอมเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม จึงติดใจ จนเป็นลูกค้าประจำของร้าน ถ้าได้มาทำธุระหรือผ่านพื้นที่ อำเภอเชียงคำจะแวะมาทานทุกครั้ง

    สัมภาษณ์…นายสังวาลย์  สงนอก ชาวบ้าน ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แชร์ข่าวพะเยา