อึ้งงูเห่านอนกับพระหลายครั้งไม่ทำร้ายกัน

แชร์ข่าวพะเยา

     อึ้งเสียวพระจำวัดอยู่พระธาตุพบโชคทวีสินศรีดอยหมู ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา งูเห่าขนาดใหญ่มาอาศัยอยู่ด้วยบนที่นอนหลายครั้ง และไม่ทำร้ายพระ ล่าสุดจับไว้และบอกว่า ที่มาอาศัยอยู่บริเวณพระธาตุพบโชค ตรงนี้เนื่องจากจะมาสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับพระธาตุดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่างูเห่าดังกล่าวนั้นน่าจะเป็นพยานาคที่ตนเองได้นิมิตไว้ตอนที่ก่อนมาจำวัดที่นี่

     คลิปวิดีโอที่พระนิธิตพงศ์ นริสโร หรือตุ๊เพชร พระสงฆ์ที่จำวัดอยู่บริเวณพระธาตุพบโชคบุญทวีศรีดอยหมู หรือพระธาตุดอยหมูหมู่ที่ 16 บ้านน้ำฮาก ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา กำลังจับงูเห่าขนาดใหญ่ และมีการพูดจากันขออย่าให้ทำร้ายกันเนื่องจากตนเองนั้นจะได้มาช่วยสร้างสิ่งต่างๆให้กับที่นี่ ซึ่งอยู่ด้วยกันอย่าเบียดเบียนกัน ถือเป็นภาพที่สร้างความสนใจให้กับผู้ที่ได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปติดตามพระนิธิตพงศ์ นริสโร ซึ่งเป็นพระผู้ที่อยู่ในคลิปดังกล่าว

โดยพระนิธิตพงศ์ เล่าว่า ก่อนหน้านั้นตนเองได้เข้ามาจำวัดอยู่บริเวณพระธาตุพบโชคบุญทวีศรีดอยหมู ดังกล่าว ซึ่งเป็นป่าที่รกร้างและพอนอนก็จะมีงูเห่าดังกล่าวเข้ามานอนด้วยหลายครั้งและก็ไม่ได้ทำร้ายกัน ตนเองก็ได้มีการแพร่เมตตาให้อยู่เป็นประจำ และช่วงหลังจากนั้นก็ยังคงมีงูเห่าทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่เข้ามานอนด้วยอยู่เป็นประจำหลายครั้ง ตนเองคิดว่างูเห่าดังกล่าวนั้นน่าจะเป็นเจ้าที่ ที่ปกปักษ์รักษาพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งตนเองก็ได้บอกกล่าวให้กับงูเห่าที่มานอนด้วยอยู่เป็นประจำว่าตนเองนั้นได้มาอาศัยจำวัดอยู่ที่นี่ เพื่อที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นและก็ไม่ได้ทำร้ายซึ่งกันและกัน อาตมาก็ไม่ได้ทำร้ายงูและจะแผ่จิตกุศลให้อยู่ตลอดเวลา

     สัมภาษณ์… พระนิธิตพงศ์ นริสโร หรือตุ๊เพชร พระสงฆ์จำพรรษาพระธาตุพบโชคบุญทวีศรีดอยหมู หมู่ที่ 16 บ้านน้ำฮาก ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา