ก๋วยเตี๋ยวเรือ หลิวเต๋อหัว 15 บาทอิ่มอร่อยจุกๆ

แชร์ข่าวพะเยา

     ก๋วยเตี๋ยวเรือ 15 บาท ถูก แถม อิ่ม อร่อย ปริมาณจุกๆ เจ้าของร้านยังหน้าคล้ายคนดัง “หลิวเต๋อหัว”ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปที่ ร้าน โรงเตี๊ยมคนเมือง บ้านวังเค็ม ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ตั้งอยู่เยื้อง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเชียงคำ ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือที่เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในร้านกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน จำหน่ายในราคาเพียง ชามละ 15 บาท ส่วนปริมาณก็เทียบเท่าร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป อีกทั้งยังมีโปรโมชั่น สั่ง 5 ชาม แถม 1 ชาม อีกด้วย ส่วนรสชาติก็อร่อยปากแบบก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา แต่นำมาประยุคให้ถูกปากคนในพื้นที่ ทำให้มีลูกค้าเข้ามารับประทานอย่างไม่ขาดสาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

          นายยงยุทธ เชื้อสะอาด หรือ จาย หรือที่ลูกค้าจะเรียกว่า “หลิวเต๋อหัว เชียงคำ / พี่หลิว” อายุ 47 ปี เจ้าของร้านโรงเตี๊ยมคนเมือง เผยว่า ตนเองมีอาชีพขายกับข้าวถุงอาหารเหนือ ที่บริเวณห้างดังที่ รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นานถึง 23 ปี จนกระทั่งลูกๆเรียนจบมีงานการทำเป็นหลักแหล่งแล้ว จึงย้ายครอบครัวกลับมาบ้านเกิดที่เชียงคำ ตนเองและภรรยาจึงเกิดความคิดว่าถ้านำก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยามาปรับรสชาติเพื่อให้ถูกปาก ถูกลิ้นคนเหนือโดยเฉพาะคนเชียงคำ-ภูซาง น่าจะสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง  จึงลองทำรับประทานกันเองในหมู่บ้าน และปรับปรุง เพิ่ม ลด เครื่องปรุง จนรสชาติเป็นที่ถูกใจของญาติๆจึงเปิดขายทันที และเมื่อลูกค้ามาทานก็ติดใจในรสชาติ รวมทั้งปริมาณที่ให้โดยไม่เอาเปรียบลูกค้า และขายดีมาตลอด จึงตัดสินใจขายแบบแถมไปด้วยสำหรับลูกค้าที่ทาน 5 ชามจะได้รับแถมเพิ่มอีก 1 ชาม ในปริมาณและมาตรฐานเดียวกัน ชนิดที่ว่าใส่แบบเต็มเครื่องไม่มีกั๊ก

           จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเรือพี่หลิวฯ คือรสชาติน้ำซุปเข้มข้นแบบคนเหนือ เส้นเหนียวนุ่ม ราคาถูก แต่ปริมาณและคุณภาพไม่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวชามละ40-50 บาท            ส่วนหน้าตาของตนเองนั้น  อาจมีลูกค้าบางคนจะมองว่าคล้ายๆกับดารานักแสดง “หลิวเต๋อหัว” ตนเองก็ไม่รู้ว่าเหมือนหรือคล้ายดาราดังขนาดไหน แต่เคยมีเพื่อนๆหลายคนบอกว่า ถ้ามอง บางภาพ บางมุม จะมีส่วนคล้ายกันอยู่บ้าง จึงมีลูกค้ามาขอถ่ายภาพก่อนกลับบ้านอยู่บ่อยๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แชร์ข่าวพะเยา