หลอนศาลพระภูมิ-เจ้าที่ ถูกทิ้งแนวยาวกว่า 100 เมตร

แชร์ข่าวพะเยา

       หลอนสุสานศาลพระภูมิ-รูปปั้นตายาย ถูกทิ้งเกลื่อนบริเวณถนนสายป่าแดง-ห้วยบง เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ชาวบ้านหลอนไม่อยากผ่านโดยเฉพาะเวลากลางคืน ขับรถผ่านวังเวงเนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าห่างไกลชุมชน ชาวบ้านที่อาศัยไกล้เคียงวอนให้มีการรื้อออกจากพื้นที่

      ศาลพระภูมิเจ้าที่ รูปปั้นตายาย ที่เกิดการชำรุด จำนวนหลายร้อยชิ้น ถูกวางทิ้งเรียงรายเกลื่อนริมถนน สายป่าแดง-ห้วยบง ช่วงระหว่าง กิโลเมตร ที่ 7-8 บ้านเกษตรพัฒนา หมู่ที่ 16 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร เป็นภาพที่ชาวบ้านที่พบเห็นและผ่านเส้นทางดังกล่าวรู้สึกหลอน และหวาดกลัวโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน หลังจากที่ได้มีชาวบ้านผู้ที่มีศาลพระภูมเจ้าที่ ศาลตายาย ที่พังเสียหายนำมาทิ้งไว้บริเวณข้างทางเกลื่นกลาดตามริมถนน เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร จนชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอยากให้นำออกจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากเป็นสิ่งที่ชวนขนหัวลุกได้

นางสุทธิษา รักวงศ์ ชาวบ้านที่มีที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ระบุว่า ศาลพระภูมเจ้าที่ ศาลตายาย ดังกล่าวนั้นได้ถูกผู้คนนำมาทิ้งบริเวณดังกล่าวเป็นระยะเวลานานมาแล้ว คงสืบเนื่องจากได้เห็นคนที่เอาศาลดังกล่าวมาทิ้งกองไว้ คนอื่นๆเลยมาทิ้งตามๆกันไป จนขณะนี้ถูกทิ้งเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตรเนื่องจากจะอยู่พื้นที่ห่างไกลชุมชน ในส่วนตนเองนั้นจะนำวัวมาเลี้ยงแถวบริเวณนี้เป็นประจำในช่วงกลางวัน ก็ไม่รู้สึกอะไร แต่ในช่วงกลางคืนนั้นก็รู้สึกหลอนๆเหมือนกัน จึงอยากให้เขานำออกไปจากสถานที่ดังกล่าว เนื่องจากเป็นภาพที่ไม่สวยงามและสะอาดตา

     สัมภาษณ์..นางสุทธิษา รักวงศ์ ชาวบ้าน บ้านเลขที่ 420 หมู่ที่ 16 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา