ตร.จุน รวบตัวแรงงานพม่าก่อเหตุฟันเพื่อนบาดเจ็บ 2 ราย

แชร์ข่าวพะเยา

       เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา บุกรวบตัวหนุ่มแรงงานพม่าวัย 26 ปี หลังก่อเหตุใช้มีดฟันเพื่อนร่วมงานชาวพม่า 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวไว้ได้หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา”ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส”

       เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา นำตัวนาย YE KHAUNG PHY0 อายุ 26 ปีสัญชาติเมียนมาร์ อำเภอตาปี จังหวัดมันฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์ เข้าทำการชี้จุดเกิดเหตุบริเวณห้องแถวเลขที่ 157 หมู่ 10 ตำบลลอ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดขนาดความยาวเกือบ 70 เซนติเมตร ทำร้ายร่างกายเพื่อนแรงงานพม่า ด้วยกันได้รับบาดเจ็บ โดยคนที่ 1 นาย SEIN HTAY ได้รับบาดเจ็บบริเวณไหล่ซ้ายและคนที่ 2  นาย AUNG AUNG ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย ซึ่งทั้ง 2 ได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุน อำเภอจุน

ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพร้อมกับพนักงานสอบสวน ได้ทำการออกตรวจที่เกิดเหตุและติดต่อนายจ้างของผู้ก่อเหตุเพื่อขอให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งต่อมานาย YE KHAUNG PHY0 ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าที่ตำรวจ และนำเข้าตรวจค้นของกลางซึ่งเป็นอาวุธมีดขนาดความยาว 69.5 เซนติเมตรขนาดใบกว้าง 3 เซนติเมตร ซึ่งนำไปซุกซ่อนไว้บริเวณใต้เตียงนอน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมเพื่อส่งตัวดำเนินคดี

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยระบุว่า ที่ผ่านมาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายได้มีการขู่ทำร้ายตนเองมาตลอด โดยการที่จะทำการฆ่าปาดคอตนเอง ตนเองจึงได้ทำการทำร้ายทั้ง 2 โดยการใช้มีดดังกล่าวฟันจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ก่อเหตุเข้าดำเนินคดีในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ดำเนินคดีต่อไป


แชร์ข่าวพะเยา