เฒ่าวัยกลางคนเก็บผักขายตลาดก่อนพลาดจมน้ำดับ

แชร์ข่าวพะเยา

     เฒ่าวัยกลางคนในพื้นที่บ้านเนินสายกลาง ม.11 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา  หวังไปเก็บผักมาขายตลาดก่อนพลาดจมน้ำดับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็นและหายตัวออกจากบ้านเป็นเวลา 1 วัน

20 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมาทาง ร.ต.อ.อาภัสสร มาไกล พนักงานสอบสวนร้อยเวร สภ.เชียงคำ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านเนินสายกลาง ม.11 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ว่านายอ๊อด วงศ์ใหญ่ อายุ 56 ปี ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลา 09.00 น.ของเมื่อวานจนถึงเช้าวันนี้ยังไม่กลับมาถึงบ้าน โดยญาติหลายคนรู้สึกเป็นห่วงอย่างมาก ทั้งนี้ญาติของนายอ๊อดได้มาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ก่อนแล้วด้วย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจจุดเชียงคำ เจ้าหน้าที่ ปภ.ของ อบต.อ่างทอง และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร.17 พัน 4 ค่ายขุนจอมธรรม อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยกำลังเข้าร่วมครั้งนี้ประมาณ 50 นายเพื่อร่วมกันค้นหาผู้สูญหายรายนี้ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม.จึงสามารถตามหาตัวของผู้สูญหายพบซึ่งกลายเป็นศพจมอยู่ในลำธารใกล้กับทางไปวัดป่าอุดมเจริญธรรม ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำศพผู้ตายขึ้นมาจากลำธารพร้อมตรวจหาบาดแผลเบื้องต้น

     ร.ต.อ.อาภัสสร กล่าวว่า จากการสอบถามญาติของผู้ตายนั้นได้เล่าให้ตนฟังว่า เมื่อวานเวลาประมาณ 09.00 น.นายอ๊อดได้เดินทางออกจากบ้านเพื่อไปหาผักตามทุ่งนารวมทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ซึ่งโดยปกติแล้วตัวของผู้ตายเองชอบไปหาผักมาขายอยู่ประจำ แต่หลังจากนั้นตกเย็นทางญาติแปลกใจเหตุใดตัวของนายอ๊อดยังไม่กลับมาจึงได้ประสานไปยังผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ อบต.อ่างทองเพื่อช่วยกันตามหาแต่ก็ยังไม่พบ จนวันนี้ทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยได้ทราบเรื่องจึงได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยตามหาเพราะมีชาวบ้านเห็นว่านายอ๊อดได้อยู่บริเวณลำธารทางวัดป่าอุดมเจริญธรรมด้วย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารได้เดินสำรวจอยู่บนบกก่อนและลงความเห็นว่านายอ๊อดคงไม่อยู่แต่คิดว่าหน้าจะอยู่ในน้ำจึงได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยลงงมหาก่อนสุดท้ายพบเป็นศพแช่ในน้ำแห่งนี้

     ทางด้านนายสราวุธ กาติ๊บ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เล่าว่า หลังจากที่ทุกคนหาบนบกไม่พบแล้วนั้นหลายคนได้สันนิษฐานว่าตัวของนายอ๊อดอาจจะพลาดตกน้ำในช่วงบริเวณนี้ทั้งตนและเจ้าหน้าที่รายอื่นจึงได้ช่วยกันลงงมค้นหาสุดท้ายพบเจอเป็นศพถูกแช่อยู่ในน้ำ โดยทางญาติได้บอกกับตนว่าตัวของนายอ๊อดว่ายน้ำด้วยซึ่งตนคาดว่าตัวของนายอ๊อดหน้าจะพลาดท่าไถลลงน้ำและไปเจอกับน้ำลึกจนขึ้นไม่ได้ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเช่นกัน


แชร์ข่าวพะเยา