ประปาแจงชาวบ้านขอเวลา 3 เดือนแก้ไขให้ระบบกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง

แชร์ข่าวพะเยา

       ผู้จัดการประปาเชียงคำ ลงพื้นที่ชี้แจงชาวบ้านเผยขอเวลา 3 เดือนในการแก้ไขให้ระบบกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง ย้ำอาทิตย์หน้าจะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบทุกระยะ

      จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวก่อนหน้าในเรื่องที่ชาวบ้านแช่แห้ง ม.6 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้ร้องเรียนผ่านสื่อเข้ามาในเรื่องที่ตอนนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างได้รับความทุกข์หนักของน้ำประปาที่ไหลบ้างไม่ไหลบ้างจนทำให้ผู้สูงอายุหลายรายรวมทั้งบุตรหลานในพื้นที่ไม่สามารถอาบน้ำจากเครื่องทำน้ำอุ่นได้ในช่วงหน้าหนาวนี้ โดยล่าสุดวันนี้ทาง นายกฤษดา อินทรวิชา ผจก.ประปาส่วนภูมิภาค กปภ.สาขาจุน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีมช่างได้ลงพื้นที่เพื่อพบปะชาวบ้านและพูดคุยในเรื่องแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งการประชุมดังกล่าวทางนายธวัช จรัสวรภัทร นายอำเภอเชียงคำได้มอบหมายให้นายรัล ใสนันท์ ปลัดอำเภอ ลงพื้นที่เพื่อเข้าร่วมร่วมฟังการประชุมครั้งนี้ด้วย

     โดยนายรัล ได้กล่าวว่า จากการที่ได้พูดคุยกับ ผจก.ประปาสาขาจุนนั้นพบว่าในตอนนี้น้ำดิบที่จากเดิมผลิตได้ 100 % แต่กลับใช้ได้เพียง 56 % เท่านั้นโดยตรวจสอบพบหลายแห่งทั่ว อ.เชียงคำมีท่อประปารั่วเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบในเรื่องนี้อย่างละเอียดอีกครั้งรวมทั้งหากพบแล้วจะรีบดำเนินการแก้ไขท่อประปารั่วทันที ทั้งนี้ทางตนเองก็จะร่วมสังเกตการณ์การตรวจสอบครั้งนี้ด้วยเพราะถือว่าปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาในระดับอำเภอโดยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบนี้ไม่ใช่แค่หมู่บ้านแห่งนี้หมู่บ้านเดียวแต่เกือบทั้งพื้นที่ของ ต.หย่วนที่มีการใช้น้ำประปานี้ด้วย

     ด้านนายกฤษดา ได้กล่าวเสริมว่า หลังจากที่ลงพื้นที่มาเพื่อพูดคุยชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นของชาวบ้านในพื้นที่บ้านแช่แห้งนี้ ตนได้ชี้แจงในเรื่องของการส่งน้ำที่พบปัญหาท่อแตกในหลายจุดซึ่งตอนนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทีมช่างของการประปา อ.จุน ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด โดยการตรวจสอบดังกล่าวจะขอเวลา 1 เดือนเพื่อที่จะนำข้อมูลที่ได้มาประชุมหารือในองค์กรพร้อมทั้งจะได้ประชุมหารือวางแนวทางแก้ไขกันต่อไปด้วย ส่วนในเรื่องของการแก้ไขหากจะให้สมบูรณ์แบบและกลับมาใช้ได้อย่างปกติอีกครั้งนั้นตนขอเวลา 3 เดือนในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ ซึ่งตอนนี้ทั้งทาง อ.ปง และ อ.จุนที่มีการใช้น้ำประปาสาขา อ.จุนในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ของตนได้แก้ไขให้กลับมาใช้ได้ตามปกติแล้วเหลือเพียงพื้นที่ อ.เชียงคำเท่านั้นที่ยังต้องเร่งสำรวจกันต่อไปด้วย ส่วนชาวบ้านที่ใช้น้ำช่วงนี้ต้องทนใช้ในระบบน้ำอ่อนนี้ไปพลาง ๆ ก่อนเช่นกันจนกว่าเจ้าหน้าที่จะทำการแก้ไขให้แล้วเสร็จอีก 3 เดือน


แชร์ข่าวพะเยา