ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่

แชร์ข่าวพะเยา

    ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการป้องกันและลดปัญหาอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดพะเยา ร่วมปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมตลอดจนถึงรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 โดยตั้งเป้าลดปัญหาอุบัติเหตุให้มีการเสียชีวิตไม่เกิน 3 รายและบาดเจ็บไม่เกิน 44 ราย

    วันที่ 28 ธ.ค. 66นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยพลตำรวจตรี พิทักษ์ นาสมวาส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ร่วมกันทำการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมตลอดจนถึงการป้องกันแก้ไขอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 โดยมีเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน เจ้าที่ตำรวจตะเวนชายแดน รวมทั้งตัวแทนจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยและกู้ภัยกว่า 300 นาย เข้าร่วมรณรงค์ในการปล่อยแถวลดอุบัติเหตุและลดปัญหาอาชญากรรมในครั้งนี้

     โดยนายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ระบุว่า จากการที่ทางจังหวัดพะเยาได้มีมาตรการ ในการที่จะป้องกันแก้ไขปัญหาอาชญากรรมตลอดจนถึงการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 ทางจังหวัดจึงได้มีมาตรการในเรื่องของการกวาดขันสถานบันเทิงต่างๆเพื่อไม่ให้กระทำการที่ผิดกฎหมายตลอดจนถึงการรณรงค์ในเรื่องของการลดอุบัติเหตุ โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าในพื้นที่จังหวัดพะเยา ตลอดช่วงระยะเวลาที่มีการรณรงค์จะลดอุบัติเหตุ โดยต้องมีผู้เสียชีวิตไม่เกิน 3 ราย บาดเจ็บไม่เกิน 44 ราย ซึ่งตรงนี้ต้องฝากเตือนและด้วยความเป็นห่วงของจังหวัด ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ที่เกิดอุบัติเหตุนั้นจะเกิดจากการเมาแล้วขับดังนั้นหากจะมีการดื่มแอลกอฮอล์หรือมีอาการเมาก็ไม่ควรที่จะใช้รถ โดยให้ผู้อื่นที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นผู้ขับรถก็จะเกิดอาการปลอดภัย

     สัมภาษณ์… นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา