ข้าวหลามโบราณสร้างและได้ 2000 บาทต่อวัน

แชร์ข่าวพะเยา

     หนุ่มใหญ่วัย 65 ปี ในพื้นที่ตำบลสว่างอารมณ์ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา  เผาข้าวหลามแบบโบราณ ออกจำหน่าย ตามฤดูกาล สร้างรายได้ต่อวันกว่า 2000 บาท

คุณลุงฉลอง กาวิชัย หนุ่มใหญ่วัย 65 ปี อ่านในพื้นที่ตำบลสว่างอารมณ์ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา กำลังช่วยกันกับคนในครอบครัวทำการ เภาเข้าร้านแบบโบราณ ออกจำหน่าย ให้กับลูกค้า โดยข้าวหลามของ คุณลุงฉลองดังกล่าวนั้น จะทำในลักษณะ เป็นข้าวหลามโบราณ ที่จะทำ เฉพาะฤดูกาล เท่านั้น ที่มใหม่ข้าวหลาม ซึ่งจะออกตามฤดูกาล เท่านั้น โดยแต่ละวัน 3 ารถจำหน่าย สร้างรายได้ให้วันละกว่า 2000 บาท

โดยคุณลุงฉลอง เล่าว่า ตนเองทำเข้าหลามดังกล่าวออกจำหน่ายมากกว่า 10 ปีแล้ว โดยจะทำเฉพาะฤดูกาลที่ไม้ข้าวหลามตามธรรมชาติออก ซึ่งไม้เข้าหลามดังกล่าวนั้นจะออกสิ้นสุดราวๆเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในช่วงตั้งแต่ตุลาจนถึงกุมภาพันธุ์ ตนเองจะทำเข้าหลามสูตรโบราณซึ่งจะมีทั้งไส้งารวมทั้งถั่วและมัน ออกจำหน่ายทุกวันด้วยอย่างต่ำจะทำออกจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 70 กระบอกต่อวันซึ่งจะจำหน่ายกระบอกละ 25 บาท โดยสถานที่จำหน่ายนั้นจะทำจำหน่ายเฉพาะบริเวณหน้าบ้าน ก็จะจำหน่ายหมดวันต่อวันซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้ในช่วงนี้ต่อวันวันละประมาณ 2000 บาท

    สัมภาษณ์…คุณลุงฉลอง กาวิชัย อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 31 หมู่ 2 ตำบลสว่างอารมณ์ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โทร.062-9105230


แชร์ข่าวพะเยา