อาถรรพ์เกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 2 รอบ ในรอบ 2 ปี

แชร์ข่าวพะเยา

    เกิดเหตุไฟไหม้รอบที่ 2 ในระยะภายใน 2 ปี บริเวณบ้านเลขที่ 871 / 65 ถนนพหลโยธินโยธิน อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังทำการปรับปรุงและต่อเติมบ้านที่ได้รับความเสียหายเมื่อครั้งก่อน โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถเข้าดับได้ทันโดยได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยาต้องนำรถดับเพลิงเข้าทำการดับไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณตึกแถวเลขที่ 871 / 65 ถนนพหลโยธิน ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ใกล้กับห้างแม็คโคร สาขาพะเยา หลังเกิดเหตุประกายไฟที่เกิดจากการออกเชื่อมอาคารที่กำลังปรับปรุงอยู่ หลังในห้วงที่ผ่านมาช่วงระยะเวลา 2 ปี บ้านหลังดังกล่าวนั้นถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหายหนักและครั้งนี้ก็ได้เกิดไฟลุกไหม้อีกซึ่งเป็นสิ่งที่ถือว่าเป็นเหตุที่น่าประหลาดใจ แต่โชคดีทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถที่จะเข้าสกัดเพลิงได้อย่างทันท่วงทีและเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย

    โดยนางเรณู ทิพยอรุโณทัย อายุ 68 ปีเจ้าของอาคารดังกล่าว ระบุว่า ขณะที่ตนเองอาศัยอยู่ภายในบริเวณบ้านและมีช่างอ๊อกเชื่อมที่ทำการปรับปรุงอาคารดังกล่าวอยู่บริเวณด้านนอกขณะที่ทำการออกเชื่อมได้เกิดประกายไฟขึ้นมาและเกิดไฟไหม้ตนเองทำอะไรไม่ถูกด้วยความตกใจจึงโทรแจ้งให้ลูกชายแจ้งกับทางดับเพลิงทางเทศบาลเมืองพะเยาและทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรวมทั้งผู้บริหารของเทศบาลเมืองพะเยาได้เดินทางมาที่เกิดเหตุและสามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวได้ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีที่ไฟดังกล่าวไม่ไหม้ทำความเสียหายอีกรอบ

   สัมภาษณ์… นางเรณู ทิพยอรุโณทัย อายุ 68 ปีบ้านเลขที่ 871 / 65 ถนนพหลโยธิน ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา