ตร.ดอกคำใต้รวบหนุ่มเมายาบ้าฟันเพื่อนบ้านหัวแบ๊ะนิ้วขาด

แชร์ข่าวพะเยา

      เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา รวบตัวหนุ่มวัย 26 ปีเมายาบ้าคลั่งมีดไล่ฟันเพื่อนบ้านหัวแบะนิ้วขาด ซึ่งมีการก่อเหตุเป็นรอบที่ 2 แล้ว โดยคาดหวังจะเอาชีวิตขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมชายคนดังกล่าวยังมีอาการเมายาบ้าอยู่

    เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ต้องเข้าทำการจับกุมนายนพเก้า เผ่ากันทะ อายุ 26 ปี ชาวบ้านบ้านเลขที่ 297 หมู่ 1 ตำบลคือเวียง อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา พร้อมด้วยของกลาง เป็นอาวุธมีดยาวประมาณ 23 นิ้วจำนวน 1 เล่ม หลังเข้าก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายนางมอญ เผ่าเรือน อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ 1 ตำบลบ้านปินอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะและมือซ้ายจนนิ้วก้อยขาด ซึ่งขณะเข้าทำการจับกุมที่บริเวณบ้านของนายนพเก้า ยังพบว่านายนพเก้า ยังมีอาการเมายาบ้าอยู่

     ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนบ้านรวมทั้งลูกชายของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า นายนพเก้า คนดังกล่าวนั้นเคยได้เข้ามาทำร้ายนางมอญ เผ่าเรือน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยคาดว่าหวังจะเอาชีวิต โดยผู้ต้องหานั้นได้มีอาการคลั่งยาบ้าและเข้าก่อเหตุ ประกอบกับมีสาเหตุโกรธเคียงและเคยแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหามาหลายครั้ง เนื่องจากบ้านของผู้ต้องหาอยู่ห่างจากบ้านนางมอญผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 50 เมตร จึงได้เข้าทำการทำร้ายดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการ สอบสวนผู้ต้องหา โดยให้การรับสารภาพว่าตนเองได้มีการเสพยาบ้าจริงในปริมาณ 2 เม็ดซึ่งซื้อมาจากชาวเขาไม่ทราบชื่อในราคาเม็ดละ 30 บาท หลังจากที่ตนเองเสพยาบ้าแล้ว จึงเข้าทำการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการควบคุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร บุกรุกเคหสถานโดยใช้กำลังประทุษร้ายและมีอาวุธมีด” รวมทั้งมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย


แชร์ข่าวพะเยา