ผบช.ภาค 5 แถลงยึดยาบ้า 7.6 ล้านเม็ด

แชร์ข่าวพะเยา

     ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการตรวจยึดยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยาหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายปกครองเข้าทำการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 760,000 กว่าเม็ด ได้เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567ภายในรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ ที่ลำเลียงยาเสพติดผ่านเส้นทางอำเภอภูซาง เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าทำการตรวจยึด โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดดังกล่าวนั้นทราบชื่อที่อยู่ชัดเจนแล้วเตรียมเข้าทำการจับกุม โดยสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมผู้ค้ากลุ่มนี้ได้อย่างแน่นอน

     วันที่ 12 มิ.ย.67 ของกลางซึ่งประกอบด้วยยาบ้าจำนวน 765,000 เม็ด พร้อมรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิรุ่นปาเจโร่ สีดำหมายเลขทะเบียน 7989 เชียงราย ถูกพลตำรวจโทกฤตธาดล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พลตำรวจตรีพิทักษ์ นาสมวาสน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา รวมทั้งตัวแทนฝ่ายทหาร ปกครอง นำมาแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาเสพติดรายสำคัญ ที่ทางตำรวจภูธรภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ร่วมสนธิกำลังพร้อมด้วยทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้าทำการตรวจยึดได้ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 ณ.บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านไทรงามหมู่ที่ 13 ตำบลสบบง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ที่จอดทิ้งไว้บริเวณถนนกลางหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจยึด และตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบว่ามีกุญแจเสียบคาไว้แต่ไม่พบผู้ขับรถยนต์ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้มีกระสอบฟางหลากสีบรรจุสิ่งของ โดยเห็นเป็นก้อนสีเหลืองคล้ายก้อนยาบ้าและมีกลิ่นคล้ายยาบ้า จำนวนหลายใบอยู่ภายในรถยนต์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้าบรรจุอยู่ในซองรัดทึบแสงสีฟ้าเข้ม ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีเหลืองซุกซ่อนอยู่ในกระสอบฟางจำนวน 31 กระสอบ รวมยาบ้าของกลางประมาณ 7,650,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดรถยนต์และยาบ้าเป็นของกลาง

       โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่ายาบ้าดังกล่าวนั้นเป็นของกลุ่มผู้ค้ายาบ้าที่มีประวัติในการค้ายาบ้าทั้งครอบครัว ซึ่งขณะนี้ได้ทราบตัวผู้ต้องหาแล้ว และขอให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้อย่างแน่นอน


แชร์ข่าวพะเยา