สาวมหาลัยหัวใสเปิดร้านเพ้นท์สีหลังเลิกเรียนสร้างรายได้งาม

แชร์ข่าวพะเยา

     สาวมหาวิทยาลัยพะเยา ใช้ความชอบส่วนตัวเปิดร้านเพ้นท์สี หลังเลิกเรียนเพื่อสร้างรายได้เสริมแต่ละวันมีลูกค้าซึ่งเป็นนักศึกษาเดินทางมาร่วมกิจกรรมเพ้นท์สีตามความชอบของตนเองและนำกลับบ้าน อย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มต้นที่ราคา 29 ถึง 59 บาทซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี

     นางสาวนันท์นภัส มหาวงศ์นันท์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาลัยการศึกษา สาขาภาษาไทย มหาวิทยาลัยพะเยา ไอเดียเจ๋งเปิดร้านจำหน่ายอาหารว่างรวมทั้งเพ้นท์สีในรูปแบบต่างๆเพื่อให้เพื่อนนักศึกษาเข้าใช้บริการ ในนาม “โรงสี” หลังจากที่ใช้เวลาว่างเว้นจากการเรียนในช่วงเย็น เปิดให้เป็นสถานที่เพ้นท์ ซึ่งจะมีทั้งตุ๊กตา เซรามิก ตลอดจนถึงแผ่นกระดานชิ้นเล็กๆที่ออกแบบให้ลูกค้าสามารถที่จะเลือกสรรค์และนำมาเพ้นท์สี จนถึงนำกลับบ้านและหากไม่พอใจผลงานตนเองก็สามารถทิ้งประดับไว้ที่ร้านได้

     โดยนางสาวภรภัทร กองทรง  อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเรียนอยู่ในมหาลัยเดียวกัน เปิดเผยว่า ตนเองได้เดินทางมาใช้บริการร้านนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งก็เห็นว่าส่วนใหญ่คนที่มานั้นต่างชื่นชอบศิลปะเป็นอย่างมาก อีกด้านหากทำสำเร็จก็ยังนำกลับไปตกแต่งห้องได้อย่างสวยงามทั้งนี้ตนเห็นว่าในเรื่องนี้เจ้าของร้านนั้นยังได้นำรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยนักศึกษาที่มีปัญหาในเรื่องของการเดินทางมาเรียน จึงเข้าใช้บริการและรู้สึกประทับใจตนเองจะเดินทางมาเรื่อยๆ

     สัมภาษณ์…นางสาวภรภัทร กองทรง  อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร นักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา

     ขณะที่นางสาวนันท์นภัส มหาวงศ์นันท์ เล่าว่า ในเรื่องของการเปิดร้านดังกล่าวนี้ ส่วนหนึ่งมาจากความชอบของตนเองเป็นอันดับแรก โดยสมัยเรียนมัธยมนั้นตนเองชอบการระบายสีกับตุ๊กตาหรือชิ้นงานที่ทำมาจากปูนปาสเตอร์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้จึงได้มีแนวคิดที่อยากจะเปิดร้านเป็นของตนเองโดยทางร้านข้างๆซึ่งมีที่ว่างเปล่าได้ยกให้ตนเปิดโรงสีแห่งนี้ขึ้นมา เพื่อบริการให้กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา มาใช้บริการหลังเลิกเรียน ส่วนหนึ่งตนมองว่า นักศึกษาที่มาใช้บริการนั้นต่างชื่นชอบงานศิลปะเหมือนกับตนเอง อีกทั้งยังเป็นการฝึกสมาธิและจินตนาการที่ดีไปในตัวและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้ค่าบริการตนเองนั้นขึ้นอยู่กับชิ้นงานที่ตนเองได้ออกแบบขึ้นมา โดยมีราคาตั้งแต่ 29 บาทถึง 59 บาท ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งของตนเองได้นำไปเป็นทุนในการช่วยเหลือนักศึกษาที่เดินทางมาเรียนในเส้นทางนี้

สัมภาษณ์… นางสาวนันท์นภัส มหาวงศ์นันท์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยการศึกษาสาขาภาษาไทย มหาวิทยาลัยพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา