โตเกียวกรอบยักษ์ขายดี รสชาติอร่อย กรอบ หอม มัน

แชร์ข่าวพะเยา

หญิงสาววัย  29  ปี ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ไอเดียเก๋นำขนมโตเกียวธรรมดาทั่วไป แปลงรูป เป็นโตเกียวกรอบยักษ์ ที่นำไส้หลากหลายเป็นส่วนผสม โตเกียวกรอบยักษ์ของตนเองขาย ซึ่งมีลูกค้าอุดหนุนต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังทำขนมบื้อง หลากหลายไส้ให้บริการลูกค้า ในราคาเริ่มต้น 20-50 บาท โดยเน้นในเรื่องของความกรอบ หอม มัน อร่อยของรสชาติ จนทำให้ลูกค้าติดใจ

คุณสมใจ สราคำ  หญิงสาววัย 29  ปี ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังลงมือทำขนมโตเกียวรอบยักษ์และขนมเบื้อง  เพื่อบริการให้กับลูกค้าที่เดินทางมาอุดหนุน บริเวณตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองพะเยา โดยเฉพาะขนมโตเกียวกรอบยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ ที่เขานำไส้หลากหลายมาเป็นส่วนผสมทั้ง เนย นม ไส้ กรอก หมูบด และอื่นๆอีกจำนวนมาก เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน โดยโตเกียวของตนเองนั้นจะมีทั้งธรรมดา และกรอบยักษ์ ซึ่งจะมีไส้รวมที่มีขนาดใหญ่ ดั้งเดิม ฟรุ๊ตไข่ ครีมฝอยทอง พริกเผาหมูหยอง สำหรับขนมเบื้อง ก็จะมีไส้หวานและไส้เค็ม เริ่มต้นที่ราคา 20 บาท

โดยคุณสมใจ  เล่าว่า ตนเองได้ทำขนมเบื้องและโตเกียวจำหน่ายเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา บริเวณตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองพะเยา ซึ่งขนมโตเกียวของตนเองนั้นจะมีลักษณะพิเศษแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากเราใช้เนย และนมสดที่นำนมสดๆวันต่อวัน มาเป็นส่วนผสม จึงได้รสชาติที่กรอบ หวาน หอมมันอร่อย จากรสชาติของนม ซึ่งไม่หวานมาก โดยขนมโตเกียวของตนเองนั้นจะมีทั้งหมด 5 ไส้ด้วยกัน ซึ่งจะมีไส้รวม ที่มีขนาดใหญ่เท่าแขนขายเพียง 30 บาท นอกจากนั้นยังมีไส้ดั้งเดิม ฟรุ๊ตไข่ ครีมฝอยทอง พริกเผาหมูหยอง บริการให้กับลูกค้า ด้วยราคาจะอยู่ที่ 30- 20 บาท ตามลำดับ ขณะที่ขนมเบื้องนั้นจะมีไส้หวานและไส้เค็ม บริการให้กับลูกค้าในราคาเริ่มต้นที่ที่ ที่ที่ 20 บาท  6 ชิ้น 30 บาท และ 50 บาท ซึ่งในแต่ละวันจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 16:30 น. ไปจนถึง 3ทุ่ม และขนมของตนเองนั้นจะจำหน่ายหมดทุกวันและขนมที่ทำก็จะทำวันต่อวัน จะไม่มีการเก็บไว้ข้ามวันขายให้กับลูกค้า ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง


แชร์ข่าวพะเยา