มทบ.34 เร่งเย็บหน้ากากผ้ากว่า 1 หมื่นชิ้นแจกปชช.ป้องกันโควิด 19

แชร์ข่าวพะเยา

      สมาคมแม่บ้านทหาร กำลังพล จิตอาสาพระราชทาน และเจ้าหน้าที่จาก กศน. อำเภอเมืองพะเยา เร่งมือตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าเพื่อแจกให้กับประชาชนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสวิด 19 ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา พบว่าเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคสะสม จำนวน 115 ราย ตรวจพบเชื้อ 3 รายไม่พบเชื้อจำนวน 112 ราย รักษาหายกลับบ้าน 1 ราย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย และนับครบ 14 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่

      พล.ต. จรัส  ปัญญาดี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช จังหวัดพะเยา  ตรวจเยี่ยมการตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าของสมาคมแม่บ้านทหาร กำลังพล จิตอาสาพระราชทาน และเจ้าหน้าที่จาก กศน. อำเภอเมืองพะเยา ซึ่งกำลังเร่งมือตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าเพื่อแจกให้กับประชาชนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสวิด 19 ที่ แหล่งสมาคมค่ายขุนเจืองธรรมิกราช

พล.ต.จรัส ปัญญาดี ผบ.มทบ.34  เปิดเผยว่า ทางมทบ.34 พร้อมด้วย ร.17 ,ป.พัน.17 พล.ร.7 ได้จัดกิจกรรมตัดเย็บหน้ากากอนามัยขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนผ้ามัสลินจาก ทภ.3 จำนวน 1,200 หลา ซึ่งสามารถผลิตหน้ากากผ้าได้ประมาณ 9,600 ชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้กับกำลังพลและประชาชนทั่วไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 โดยใช้กำลังพล และแม่บ้าน ทหาร ในการตัดเย็บทั้งหมด รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจาก กศน.พะเยา ที่ช่วยสอนวิธีการเย็บ รวมทั้งสนับสนุนบุคลากรมาช่วยเย็บอีกด้วย

     ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดพะเยาจะเร่งผลิตและทยอยแจกให้กับประชาชนตามตลาดเช้าและเย็น เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของประชาชนจำนวนมากเดินทางมาจับจ่ายซื้อของ รวมทั้งเปิดจุดแจกจ่ายในค่ายทหารเพื่อให้ประชาชนที่ต้องการมารับได้ฟรีตลอดเวลาอีกด้วยสำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา พบว่าเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคสะสม จำนวน 114 ราย ตรวจพบเชื้อ 3 รายไม่พบเชื้อจำนวน 111 ราย รักษาหายกลับบ้าน 1 ราย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย และนับครบ 14 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่


แชร์ข่าวพะเยา