ให้ออกจากราชการตำรวจ สังกัด ตชด. ขนยาบ้า 7.8 แสนเม็ด เร่งล่าตัวอีก 1

แชร์ข่าวพะเยา

      เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว”จับ ส.ต.ท. แตกแถว ขนยาบ้ากว่า 8 แสนเม็ด” ว่า  ได้รับรายงานจาก สภ.บ้านดู่  จ.เขียงราย ว่า ขณะนี้เจ้าหนำที่ตำรวจได้จับกุมตัว ส.ต.ท.ธวัชชัย คำปวง ผบ.หมู่ กก.ตชด.32 ไว้แล้ว ตั้งแต่วันที่5 พฤษภาคม เวลา 05.00 น. บริเวณสี่แยกไฟแดง (ถ.สายบายพาส)บ้านป่ากุ๊ก ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย และได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ซึ่งมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) จำนวน 6 กระสอบ ประมาณ 780,000 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ดำเนินคดีตามกฎหมาย

      โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 3 ข้อหา 1. ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติจากนายทะเบียน และ 3.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ ซึ่งส.ต.ท. รายดังกล่าวให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

     ในส่วนของ ส.ต.อ.นันทวัตน์ สมบุตร ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.ตชด.43 ผู้ร่วมขบวนการอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายดังกล่าวมารับโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน ขยายผลเพื่อพิสูจน์ทราบว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ หากตรวจพบว่ามีบุคคลใดมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว ก็จะดำเนินการจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป รอง โฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า วันเดียวกันนี้ หน่วยงานต้นสังกัดของจำหนำที่ตำรวจทั้ง 2 รายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมมีคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง และจะดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวซ้องต่อไป อีกทั้ง พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินคดีทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับตำรวจที่ทำผิดกฏหมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ซึ่งการปราบปรามยาเสพติดถือเป็นวาระแห่งชาติอยู่แล้ว

     พร้อมกันนี้ได้กำชับและมีข้อสั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วน ผู้บังคับการ ผู้กำกับ หน.หน้าหน่วยในทุกต้นสั่งกัดทุกพื้นที่ ให้มีการควบคุม ดูแลดวามประพฤติและวินัยทำราชการตำรวจ ทั้งเวลาราชการและนอกที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาดิ มีการลงทัณฑ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กระทำในลักษณะนี้ทั้งไล่ออก ปลดออก ให้ออก หากความผิดปรากฎชัดเจน ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศมาโดยตลอดไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างเสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและเสียกำลังใจของเจ้าหนำที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดี

      ขอขอบคุณข้อมูลจาก  https://www.matichon.co.th


แชร์ข่าวพะเยา