เด็กหนุ่มวัย 22ปีเพาะไก่ชนขายส่งตัวเองเรียนหนังสือ

แชร์ข่าวพะเยา

เด็กหนุ่มพะเยาวัย 22ปีใช้เวลาว่างเพาะไก่ชนพื้นเมืองขายส่งตัวเองเรียนในระดับปริญญาตรีโดยไม่พึ่งพาเงินพ่อแม่สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวเดือนละกว่า 25,000 บาท

      นายธนายุต ราชคม เด็กหนุ่มวัย 22ปีอยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่5  ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยาซึ่งปัจจุบัน กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่3สาขาธุรกิจวิศวกรรมที่วิทยาลัยเทคโนโลยีไชยพันธ์พงษ์ (CTECH) ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยาโดยนายธนายุตกล่าวว่า ตนเองชอบไก่ชนมาตั้งแต่อายุ 12ปีเห็นคุณพ่อเลี้ยงไก่ชนภายในบริเวณบ้านทำให้ได้คลุกคลีและเรียนรู้สิ่งต่างๆที่เกี่ยวกับไก่ชนโดยทุกวันตอนเช้าก่อนไปโรงเรียนพ่อของตนจะใช้ตนทำหน้าที่ให้ข้าวไก่ชนทุกวัน จนมีความคุ้นเคยการให้ข้าวไก่ชนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการเพาะไก่ชนขายซึ่งตนเองจะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มาดูแลไก่ชนที่เพาะไว้โดยจะเลี้ยงไก่ชนเป็นรุ่นต่อรุ่นตั้งแต่อนุบาลจนถึงไก่โตหนึ่งปี ตนเองได้เพาะเลี้ยงไก่ชนมาแล้วเป็นระยะเวลานานกว่า 7ปี

      ซึ่งการเลี้ยงดูแลไก่ชนโดยให้อาหารไก่ทั่วไป สลับกับให้ข้าวให้เปลือกกินเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกจะแข็งแรง ราคาขาย  ไก่รุ่นกระทง หนุ่มสาว จะขายตัวละ 2500-3,000บาทโดยใช้ชื่อของคุณแม่เป็นชื่อ “ซุ้มเพชรอิงอร”โดยใช้เวลาก่อนไปเรียนและหลังเลิกเรียนและวันหยุดมาดูแลไก่ที่เพาะเลี้ยงไว้ในบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านของตนเองทุกวันนี้มีไก่ชนที่ตนเองเพาะพันธุ์ไว้อยู่ประมาณกว่า200ตัวและไก่ชนที่พร้อมออกจำหน่ายในตอนนี้อยู่ประมาณ 60กว่าตัวขายไก่ หลัก ๆ ผ่านทางเฟสบุ๊ค กับ ขายที่บ้าน รวมถึงส่งข่ายทางไปรษณีย์ในภาคอิสาน-กรุงเทพฯและต่างจังหวัดอีกด้วย  สำหรับตัวเองแล้ว มองว่าการเพาะเลี้ยงไก่ชนขายนั้นถือได้ว่าเป็นอาชีพที่มั่นคงและสุจริตส่งตัวเองเรียนต่อในระดับปริญญาตรีโดยไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ซึ่งทุกวันนี้รายได้ในการเพาะไก่ชนและส่งขายสร้างรายได้ให้กับตนเองถึง25,000 บาทเลยทีเดียว สำหรับใครที่จะสั่งซื้อไก่ชนสามารถ ติดต่อได้ที่ “ซุ้มเพชรอิงอร”หมายเลขโทรศัพท์ 090-491-9822 (สุกันยา อิงอร)ได้ตลอดเวลา


แชร์ข่าวพะเยา