สลดชายวัย 59 ปี ออกหาปลาจมน้ำดับ

แชร์ข่าวพะเยา

วันที่ 19  กันยายน 2561 เวลา 7.30 น ร.ต.อ ศักดา หลวงภา  รอง สว. (สอบสวน)สภ. อ. เมืองพะเยา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงได้ เดินทางไปตรวจสอบพร้อม กู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านต๊ำ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพะเยา

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  พบศพ เป็นชายอายุ 59 ปี สภาพคว่ำหน้า อยู่บริเวณข้างร่องน้ำ ทราบชื่อนาย ประพันธ์ เดินแปง  บ้านเลขที่ 9 8/ 4 9 บ้านต๊ำดอนมูล หมู่ 2 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จากการสอบถามผู้พบศพซึ่งเป็นหลานของผู้ตายกล่าวว่าตนและผู้ตายได้ทำอาชีพหาปลาใน หมู่บ้านซึ่งเป็นร่องน้ำในหมู่บ้านมานานแล้ว เมื่อเช้า มืด ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ออกบ้านมาและบอกกับตนเองว่าจะไป เก็บ เบ็ดซึ่งดักปลาไว้ที่ริมร่องน้ำส่วนตนก็จะไป เก็บตาข่ายหาปลาเช่นเดียวกัน แต่ห่างกันประมาณ50 เมตร ตนได้นำเรือและเก็บตาข่ายของตนเองเสร็จ  จึงได้มาตามลุงกลับเมื่อมาถึงตกใจเมื่อเห็นลุงตนเองในสภาพคว่ำหน้า อยู่บริเวณข้างร่องน้ำ ตนจึงรีบเข้าช่วยเหลือแต่ก็ช่วยเหลือไม่ทัน จึงทำให้ลุงของตนเองเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มาช่วย

 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยาร่วมกับ กู้ภัยเทศบาลบ้านต๊ำ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพะเยาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและผู้เสียชีวิตเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวซึ่งผู้ตายมีโรคประจำตัวโดยรับการฟอกไตวันละ 2 ครั้งอาจส่งผลให้โรค กําเริบและพัดตกลงน้ำเสียชีวิตดังกล่าวหลังการชันสูตรพลิกศพญาติๆไม่ติดใจในการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป


แชร์ข่าวพะเยา