ท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซางวันหยุดยาวคึกคัก

แชร์ข่าวพะเยา

      บรรยากาศการท่องเที่ยววันหยุดยาว ช่วงฤดูหนาวคึกคักในพื้นที่จังหวัดพะเยา  โดยเฉพาะน้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่น แห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ น้ำตกภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา มีนักท่องท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในช่วงฤดูท่องเที่ยวนี้โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย

      นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ และเล่นน้ำบริเวณลานด้านหน้าน้ำตกภูซาง อำเภอภูซางซึ่ง เป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซาง ที่ในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายและสดชื่น

     สำหรับน้ำตกภูซาง ซึ่งน้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา โดยในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแวะเยี่ยมชมและพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและการเดินทางสะดวก ประกอบกับเป็นเส้นทางผ่านที่สำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่จะขึ้นไปยังภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะชมและพักผ่อนก่อนที่จะเดินทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยว อื่นๆในจังหวัดพะเยาและเชียงราย โดยบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะคึกคัก โดยเฉพาะวันหยุดยาว จะมีนักนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างต่อเนื่อง น้ำตกภูซาง เป็นน้ำอุ่นที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย โดยน้ำมีอุณหภูมิเฉลี่ยปกติอยู่ที่ 35 องศา เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีความสูง 40 เมตร มีทัศนียภาพที่สวยงาม


แชร์ข่าวพะเยา