เปิดงาน RSP INNOVATION DAY 2020

กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) จัดงาน RSP INNOVATION DAY 2020 ขึ้นในระหว่างวันที่ 17 – 18 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว โดยพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้กล่าวเปิดงานในครั้งนี้

ภายในงานเป็นการจัดบูธแสดงสินค้าของผู้ประกอบการในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ทั่วประเทศ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 30 ราย กับผลงานที่มาจากงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ มากกว่า 40 ผลิตภัณฑ์ โดยครั้งนี้สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา (UPITI) นำโดย ผศ.ดร. สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำผู้ประกอบการในโครงการบ่มเพาะธุรกิจฯ (TBI) ได้แก่ห้างหุ้นส่วนจำกัดปลาส้มไร้ก้างทองปอน ผลิตภัณฑ์ปลาส้มแม่ทองปอนที่ได้รับมาตรฐาน อย. และสินค้า OTOP 5 ดาว ระดับประเทศ และบริษัทรวิศฟาร์มอินเตอร์ฟู้ด จำกัด ผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวจิ้งโกร่ง ผงโรยข้าวสไตล์ญี่ปุ่น ที่อุดมไปด้วยแหล่งโปรตีนสูง ไขมันต่ำ มีกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย และโภชนาการที่หลากหลาย มาวางจำหน่ายในครั้งนี้ด้วย

    อีกทั้งภายในงานยังได้จัดกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การบรรยายพิเศษหัวข้อ “เทรนใหม่ที่นักขายออนไลน์ต้องรู้ การตลาดบน Tik Tok” ,มินิคอนเสิร์ต จากศิลปิน เอ๊ะ จิรากร (Acoustic Band) ,Workshop พิเศษในหัวข้อ “เทคนิคการถ่ายภาพด้วยมือถือ ยอดขายพุ่ง กำไรเพียบ” อีกด้วย