คืบหน้าอดีตรักษาการเจ้าอาวาสนำทองวัดไปขาย

แชร์ข่าวพะเยา

       คืบหน้าอดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดไผ่สีทอง ตำบลหงส์หิน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา พร้อมกับพวก 2 ราย นำทองวัดซึ่งมีน้ำหนักกว่า 1.2 กิโลกรัมไปจำหน่าย ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำทั้ง3 ชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ

    เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจุน อำเภอจุน,พ.ต.ท.จีรศักดิ์ ดวงใจ รอง.ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.อนุพล สนิท.รอง ผกก.ป..พ.ต.ท.กร พินิจสุวรรณ รอง ผกก.ส. ,ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล รอง.สว.สสฯ,ด.ต.กฤตภาส ทนทาน,ด.ต.ณัฐพล ศรีคำ ร.ต.อ.วิโรจน์ โครงกาพย์ ร้อยเวร 30 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจุน นำพระสุชาติ สมคิด อดีตพระรักษาการเจ้าอาวาสวัดไผ่สีทอง และนายประสิทธิ์ ภักดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 และช่างหนุ่ย ผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารศาลาปฎิบัติธรรม เข้าทำการชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่อำเภอเชียงคำ หลังจากที่นำทองคำน้ำหนักกว่า 1.2 กิโลกรัมที่ขุดค้นพบจากภายในวัดไผ่สีทอง ตำบลหงส์หิน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา โดยตำรวจนำทั้ง 3  เข้าทำการชี้ที่เกิดเหตุ

      โดยเริ่มที่นำทองคำไปจำหน่ายที่ห้างทองกรอบทอง บริเวณตลาดสด ในอำเภอเชียงคำ หลังจากนั้นพอตกลงราคากันเรียบร้อยแล้วทั้ง 3 ก็เดินทางไปยังธนาคารกสิกรไทยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านทอง พร้อมกับเจ้าของร้าน เพื่อนำไปเบิกเงินจำนวน 1,160,000 บาท โดยได้นำเงินสดใส่ในย่ามจากนั้นก็เดินทางกลับ และมีการแบ่งเงินกันขณะอยู่ในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งสามเข้าทำการชี้ที่เกิดเหตุ ประกอบคำรับสารภาพ โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าเป็นคนที่กระทำการดังกล่าวเพียง 3 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แชร์ข่าวพะเยา